Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 18/09/2021 02:27 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Tây Ninh tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Biên phòng - Ngày 21-4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Thành Lập, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh tham dự hội nghị.

5 năm qua, việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã tạo sự chuyển biến toàn diện cả về nhận thức tư tưởng và hành động của các tổ chức cơ sở Đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân viên trong BĐBP tỉnh Tây Ninh.

Toàn Đảng bộ, đơn vị đã tổ chức được 317 lớp quán triệt, học tập các nội dung chuyên đề trong Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, gồm các văn bản của cấp trên về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 và 09 chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho 100% cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng.

Bên cạnh đó, gắn việc học tập Chỉ thị 03 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, cấp ủy, chỉ huy các cấp đều thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, đề ra phương hướng khắc phục theo nội dung đã được xác định, bảo đảm dân chủ, chân thành, thẳng thắn.

Qua đó giúp cán bộ, đảng viên, quần chúng có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc; có tinh thần cần, kiệm, liêm, chính.

BĐBP Tây Ninh cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng các hành động cụ thể, thiết thực hướng đến đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên khu vực biên giới như: Tích cực tham gia các phong trào “Mái ấm cho đồng bào, chiến sỹ nơi biên giới”, “Bò giống giúp người nghèo nơi biên giới”, “Quỹ hiếm muộn”, quỹ “Nâng bước em đến trường”, “Quân y về làng” với số tiền tham gia đóng góp và vận động được trên 2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; đồng thời đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân.

Trung Quân

Bình luận

ZALO