Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 03:47 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Sơn La sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Biên phòng - Chiều 9-5, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

5af4041b7a76dfd3c200427b
Thượng tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP Sơn La, tặng giấy khen cho 4 tập thể điển hình tiên tiến. Ảnh: Hà Thành

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 2 năm qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh Sơn La đã tổ chức học tập, quán triệt tới 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng tại các chi, đảng bộ cơ sở được học tập đúng, đủ nội dung theo quy định của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đã phối hợp với các cơ quan báo, đài trung ương, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Duy trì thực hiện nghiêm chế độ thông báo thời sự; chế độ đọc báo, nghe tin, xem thời sự; hoạt động của Ngày Đảng, Ngày chính trị văn hóa tinh thần hàng tháng; thường xuyên nắm chắc mọi diễn biến, tình hình trên các tuyến biên giới, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành, các lực lượng có liên quan kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới theo đúng Hiệp định, Quy chế biên giới và đúng pháp luật.

Thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên, cột mốc quốc giới, địa bàn, đặc biệt là trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của lực lượng và của địa phương; xây dựng và củng cố doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp…. Giữ gìn và phát huy tốt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Triển khai thực hiện đề án bố trí chức danh cho cán bộ BĐBP tăng cường các xã biên giới. Duy trì, triển khai có hiệu quả các mô hình “Nâng bước em tới trường”, phong trào “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”, mô hình “Bữa sáng cho em” trên địa bàn do Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phụ trách cho hơn 40 cháu học sinh tại điểm trường Buốc Pát.

Nhân dịp này, Đảng ủy BĐBP Sơn La đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hà Duy Thành

Bình luận

ZALO