Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 24/09/2020 02:33 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Phú Yên sơ kết thực hiện Nghị quyết 51 của Bộ Chính trị

Biên phòng - Sáng 24-10, Đảng ủy BĐBP tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Sơ kết 8 năm thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TW, ngày 20-7-2005 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “tiếp tục hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng, thực hiện chế độ một người chỉ huy gắn với thực hiện chế độ Chính ủy, Chính trị viên trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 51 của Bộ Chính trị; Nghị quyết 513 Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương); Quy định của Quân ủy Trung ương về trách nhiệm, quyền hạn, mối quan hệ làm việc của người chỉ huy và Chính ủy, Chính trị viên trong quân đội nhân dân Việt Nam, Đảng ủy BĐBP tỉnh Phú Yên đã quán triệt sâu sắc và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chặt chẽ, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như cơ chế lãnh đạo, chỉ huy trong từng đơn vị. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã kịp thời điều chỉnh quy hoạch, bố trí, sắp xếp cán bộ và đề nghị bổ nhiệm các chức danh đảm bảo cho cấp ủy, chỉ huy các cấp đi vào hoạt động đạt hiệu quả và phát huy tốt vai trò của Chính ủy, Chính trị viên trong lãnh đạo cũng như điều hành các mặt công tác Đảng, công tác Chính trị của đơn vị.

Sau 8 năm triển khai thực hiện, đến nay 100% cấp ủy, chỉ huy và tổ chức cơ sở Đảng trong BĐBP tỉnh đã được kiện toàn, 03 Đảng bộ cơ sở được thành lập. Mối quan hệ giữa người chỉ huy với Chính ủy, Chính trị viên luôn được giải quyết hài hòa và vận hành theo quy chế, chức trách, nhiệm vụ được giao, tạo sự đoàn kết thống nhất cao, phát huy sức mạnh tổng hợp của tập thể trong lãnh đạo cũng như điều hành các mặt công tác của đơn vị.

Hồng Chiên

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO