Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 02:09 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Gia Lai sơ kết quy chế phối hợp với huyện ủy 3 huyện biên giới

Biên phòng - Ngày 30-3, tại Huyện ủy Ia Grai, Đảng ủy BĐBP Gia Lai tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2016 với Huyện ủy 3 huyện biên giới Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông.

31zd_anh-1
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Hoàng

Năm 2016, Đảng ủy BĐBP Gia Lai và Huyện ủy 3 huyện biên giới đã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; xây dựng khu vực biên giới ổn định, phát triển. Các chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn biên giới, thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo đạt hiệu quả cao.

Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP Gia Lai và Huyện ủy 3 huyện biên giới đã chỉ đạo sâu sát đến các Đảng ủy đồn Biên phòng và các xã biên giới nhằm thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp đã được ký kết; phát huy tốt vai trò của già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và vận động quần chúng nhân dân.

Năm 2016, tỉnh Gia Lai đã thực hiện hiệu quả và tổng kết đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” và thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Các huyện biên giới cũng đã hỗ trợ kinh phí cho các đồn Biên phòng trong thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg với tổng số tiền 900 triệu đồng.

Phong trào “Tự quản đường biên cột mốc và an ninh trật tự thôn làng” được quan tâm đã giúp các địa phương giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp về an ninh nông thôn; giáo dục, cảm hóa các đối tượng Fulro, “Tin lành Đề ga” và các đối tượng tội phạm khác. Công tác vận động quần chúng được đẩy mạnh đã làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn biên giới.

BĐBP Gia Lai đặc biệt quan tâm đến công tác tham gia xây dựng chính trị ở cơ sở, giúp các xã biên giới xây dựng, phát triển kinh tế và củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tổ chức thảo luận, đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa Quy chế phối hợp trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Thái Kim Nga - Phạm Hoàng

Bình luận

ZALO