Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 11:41 GMT+7

Dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Biên phòng - Ngày 3/5, tại Khu Tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), hơn 200 đại biểu các đơn vị quân đội và địa phương đi thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa. 

Các đại biểu tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Ảnh: Viết Lam

Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác chủ trì lễ dâng hương.

Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma được xây dựng năm 2015, khánh thành vào năm 2017, với nhiều hạng mục, bao gồm: Phần tượng đài, Khu Bảo tàng ngầm, Mộ gió, Quảng trường hòa bình, khuôn viên cây xanh. Công trình được xây dựng bằng công sức, tâm huyết và sự đóng góp của nhân dân trên mọi miền đất nước và cả nỗi khát khao được thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ, sự tri ân sâu sắc đối với những người đã ngã xuống vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Viết Lam

Công trình là địa điểm tưởng nhớ 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại giữa biển khơi vào ngày 14/3/1988 trong trận chiến đấu với kẻ thù trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa.

Tại Đài tưởng niệm, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, tri ân, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh để giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; nguyện hứa học tập và noi gương các anh, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, góp phần vào công cuộc xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu tham quan bảo tàng ngầm trong Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Ảnh: Viết Lam

Viết Lam

Bình luận

ZALO