Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 04:00 GMT+7

Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử Pò Hèn

Biên phòng - Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn (Quảng Ninh) với lòng thành kính, tri ân những cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới năm 1979.

Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Pò Hèn. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Ngày 17-2, kỷ niệm 43 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979-17/2/2022), nhiều đoàn đại biểu tỉnh của tỉnh Quảng Ninh đã đến thắp hương, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh).

Các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi tuổi đời còn rất trẻ.

Ông Vũ Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái cho biết, chính quyền địa phương đã phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Hèn chăm sóc Đài tưởng niệm Pò Hèn; đồng thời, tuyên truyền đến nhân dân, đồng bào các dân tộc trong xã, đặc biệt là các thanh, thiếu niên, nhi đồng về niềm tự hào của địa phương, cùng nhau gìn giữ truyền thống lịch sử mà các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để cho mảnh đất Pò Hèn, xã Hải Sơn ngày một phát triển như hôm nay.

Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh dũng cảm, kiên cường bất khuất của cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là BĐBP) Quảng Ninh.

Đài tưởng niệm Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của lực lượng BĐBP.

Hai bên đài tưởng niệm là những tấm bia đá, ghi tên 86 Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương, trong đó có 45 liệt sĩ Đồn Biên phòng 209, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17-2-1979 và 13 chiến sĩ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO