Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 08:31 GMT+7

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Biên phòng - Chiều 24/8, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến (hàng trước, thứ hai từ phải sang) dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: Ngọc Lâm

Trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến cùng đoàn công tác nguyện trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; nguyện mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; nguyện chung sức, đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Lâm
Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Ảnh: Ngọc Lâm

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi an nghỉ của 1.864 anh hùng liệt sĩ và 1 mộ liệt sĩ tập thể, trong đó có hơn 1.600 liệt sĩ từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Đoàn công tác thắp hương tại phần mộ các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Lâm

Sau lễ dâng hương, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang về công tác chuẩn bị trong kế hoạch Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/8.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO