Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 04:12 GMT+7

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn

Biên phòng - Ngày 16-2, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn và đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn cùng với quân và dân biên giới đã trang trọng tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng quân và dân biên giới kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn. Ảnh: TTH

Trong không khí của ngày đầu Xuân mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới; kỷ niệm 42 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn, những người đã ngã xuống cho biên cương mãi xanh.

Trước Tượng đài, đoàn kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm anh linh các liệt sĩ, ôn lại truyền thống kiên cường và tri ân sự hy sinh của chiến sĩ Công an vũ trang Pò Hèn trong những ngày tháng lịch sử, nguyện tiếp nối truyền thống quý báu của lực lượng BĐBP trong sự nghiệp giữ gìn độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thiếu tướng Lê Đức Thái đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: TTH
Thiếu tướng Lê Đức Thái và đồng chí Nguyễn Xuân Ký dâng hương tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn sáng 16-2-2021. Ảnh: TTH
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và tỉnh Quảng Ninh dâng hương tại Nhà thờ các Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn. Ảnh: TTH
Thiếu tướng Lê Đức Thái ghi sổ vàng lưu niệm tại Đài Tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn. Ảnh: TTH

Sau buổi lễ tri ân trang trọng này, ngay trong khuôn viên của Khu Tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Tân Sửu, năm 2021.

Gần 1.500 cây giống gỗ quý đã được trồng xung quanh khu vực này nhằm xây dựng một vườn cây gỗ quý trên vùng đất lịch sử đã thấm máu đào của các liệt sĩ. Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tặng cho BĐBP Quảng Ninh 200 triệu đồng để chăm sóc phát triển vườn cây ý nghĩa này.

Thiếu tướng Lê Đức Thái và Đồng chí Nguyễn Xuân Ký trồng cây xung quanh Đài tưởng niệm Anh hùng, liệt sĩ Pò Hèn. Ảnh: TTH

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân nhân dân biên giới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP; Đảng ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh và VietinBank đã thăm hỏi, trao tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” trên địa bàn thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà của tỉnh Quảng Ninh.

Thiếu tướng Lê Đức Thái tặng quà các hộ dân người dân tộc thiểu số xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái. Ảnh: TTH
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng quà nhân dân biên giới. Ảnh: TTH
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà cho các học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn Biên phòng" của các đồn Biên phòng trên địa bàn thành phố Móng Cái. Ảnh: TTH

TTH

Bình luận

ZALO