Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 08:27 GMT+7

Dâng hương Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Bình

Biên phòng - Sáng 17-3, tại Quảng Bình, Đoàn đại biểu dự Lễ Tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP năm 2021 đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ (thành phố Đồng Hới); dâng hương, viếng phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn (phải) và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn (trái) thỉnh chuông tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng, liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Viết Lam

Đoàn đại biểu của BĐBP do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn, chủ trì hoạt động dâng hương và lễ viếng. Tham dự hoạt động có Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính Trị BĐBP; Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

Báo công, dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng, liệt sĩ tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đoàn đại biểu cho biết, các thế hệ đoàn viên thanh niên BĐBP luôn nhận thức sâu sắc rằng: Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ trên toàn thế giới. Cùng với đó, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên BĐBP hôm nay và mai sau sẽ luôn ghi nhớ, biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đoàn đại biểu báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ. Ảnh: Viết Lam

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ, đoàn đại biểu BĐBP nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP. Nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức trách nhiệm, nêu gương; giữ vững kỷ luật, kỷ cương; vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, thống nhất.

Tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm và truyền thống anh hùng vẻ vang, đổi mới toàn diện các mặt công tác, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi biên giới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đoàn đại biểu viếng phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Viết Lam

Tại lễ viếng, dâng hương phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc trước những công lao, cống hiến to lớn của Đại tướng đối với cách mạng, nhân dân và Quân đội. Các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên BĐBP nguyện đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cách mạng đi trước đã lựa chọn và dày công vun đắp.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cùng các đại biểu dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Viết Lam

Trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; quyết tâm nỗ lực phấn đấu xây dựng nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và phát triển.

Viết Lam

Bình luận

ZALO