Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 08:05 GMT+7

Dâng hoa kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Biên phòng - Sáng 19-5, tại Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” trong khuôn viên Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Đảng ủy viên Đảng ủy BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì Lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Các đại biểu dâng lẵng hoa tươi thắm với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” lên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thùy Trang

Tại buổi Lễ, các đại biểu đại diện cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn toàn lực lượng BĐBP đã dâng lẵng hoa tươi thắm với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn nhận thức sâu sắc rằng: Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ trên toàn thế giới.

Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại. Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại.

Các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc đối công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thùy Trang
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài ““Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”. Ảnh: Thùy Trang

Trước anh linh của Người, các đại biểu thể hiện lòng quyết tâm, nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác đối với BĐBP; nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức trách nhiệm, nêu gương; giữ vững kỷ luật, kỷ cương; vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, thống nhất; tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm và truyền thống anh hùng vẻ vang, đổi mới toàn diện các mặt công tác, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vì trật tự an toàn xã hội nơi biên giới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO