Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 13/05/2021 03:42 GMT+7

Đảng bộ BĐBP Phú Yên hoàn thành tốt các Đại hội cấp cơ sở

Biên phòng - Chiều 26-5, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Phú Yên cho biết, đến nay, 100% tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ BĐBP tỉnh đã hoàn thành tốt việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội Chi bộ Phòng Chính trị BĐBP Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Phương Oanh

Đại hội các chi, Đảng bộ cơ sở BĐBP Phú Yên lần lượt được tổ chức từ tháng 3-2020 đến cuối tháng 5-2020. Trong đó, Đảng bộ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam được chọn tổ chức đại hội trước. Chi bộ phòng Chính trị là đơn vị cuối cùng tổ chức đại hội và kết thúc vào ngày 26-5.

Nhìn chung, Đại hội cấp cơ sở trong Đảng bộ BĐBP Phú Yên đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc, theo đúng Điều lệ Đảng, bảo đảm nguyên tắc, trình tự, theo quy định của cấp trên, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đơn vị.

Các báo cáo chính trị trình bày tại các đại hội đều được các cấp ủy chuẩn bị khá kỹ, nội dung nêu đầy đủ các lĩnh vực công tác, bám sát tình hình thực tiễn và nhiệm vụ của chi, đảng bộ; đánh giá sâu sát, thực chất kết quả thực hiện, chỉ rõ thiếu sót, khuyết điểm. Công tác nhân sự được tiến hành đúng quy trình theo hướng dẫn của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đảng ủy BĐBP và Tỉnh ủy Phú Yên.

Đặc biệt, do có sự chuẩn bị tốt về công tác nhân sự nên hầu hết các đại hội đều tổ chức bầu cử thành công với sự đồng thuận, thống nhất cao, đảm bảo công khai, khách quan, minh bạch. Nhân sự cấp ủy là những đồng chí tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, để có được kết quả trên, ngoài sự chuẩn bị kỹ các bước, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Phú Yên đã tập trung chỉ đạo, phân công các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy phụ trách cơ sở trực tiếp chỉ đạo từng Đảng ủy, Chi ủy thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị và tổ chức đại hội theo đúng quy trình.

Nói về kết quả nổi bật nhất của đại hội cấp cơ sở, Bí thư Đảng ủy BĐBP Phú Yên cho biết: Thành công nổi bật của các đại hội cơ sở là chất lượng các văn kiện đại hội được nâng cao rõ rệt. Các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới được xây dựng cụ thể, bám sát các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ BĐBP Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025, sát hợp với thực tiễn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển Phú Yên nên có tính khả thi cao.

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Phú Yên (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí trong Chi ủy Phòng Chính trị BĐBP Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Phương Oanh

Đến thời điểm này, Đảng ủy BĐBP Phú Yên đã và đang khẩn trương triển khai các bước tiến đến Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP Phú Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về xây dựng báo cáo chính trị, xây dựng các giải pháp, chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2025, BĐBP Phú Yên xác định tập trung 3 khâu đột phá. Thứ nhất là đột phá về năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; thứ hai nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc"; thứ ba là xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và thực hiện cải cách hành chính quân sự

Cùng với việc chuẩn bị Đại hội, Đảng ủy BĐBP Phú Yên cũng chú trọng chỉ đạo công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội. Trong đó, nhiều công trình chào mừng đại hội đã được gắn biển; nhiều phần việc tốt, thiết thực hướng về địa bàn được triển khai, phong trào thi đua trong học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu diễn ra sôi nổi, tạo khí thế phấn khởi, đoàn kết, quyết thắng hướng về Đại hội Đảng bộ BĐBP Phú Yên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO