Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 06:21 GMT+7

Đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam

Biên phòng -

Tối 19-4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các ban, bộ, ngành liên quan và các địa phương tổ chức Đêm hội văn hóa các dân tộc Việt Nam 2018 với chủ đề “Âm vang đất Việt”, khai mạc các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa dân tộc đối với mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, Chính phủ lấy ngày 19-4 hằng năm là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa của 54 dân tộc anh em, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định, sau 10 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, lĩnh vực văn hóa dân tộc đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, từ cơ sở cho đến Trung ương. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn, các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa đến văn hóa truyền thống các dân tộc, để việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả.

Ngay sau phần khai mạc, các nghệ nhân, nghệ sĩ đã mang đến chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Âm vang đất Việt”, gồm 6 phần: “Phách nhịp vùng cao”; “Khúc Nhị hà”; “Câu hò điệu ví”; “Âm vang đại ngàn”; “Vọng miền sông nước” và phần kết “Tinh hoa đất Việt”, trong đó tổng hợp tinh hoa văn hóa của các dân tộc, được gắn kết như một đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Thanh Thuận (thực hiện)

Bình luận

ZALO