Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 03:41 GMT+7

Đảm bảo tiến độ xây dựng đường tuần tra biên giới

Biên phòng - Sáng 21-8, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị nắm tình hình kết quả trong triển khai thực hiện xây dựng đường tuần tra biên giới đường Trường Sơn Đông và các công trình xây dựng cơ bản của Bộ Tổng Tham mưu.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Trà

Theo Báo cáo của Cục Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, đến nay các tuyến đường tuần tra biên giới cơ bản được thi công theo đúng tiến độ, kế hoạch, bảo chất lượng; phương thức thi công được các đơn vị triển khai phù hợp với từng thời điểm, nhất là trong điều kiện dịch bệnh.

Riêng dự án đầu tư xây dựng đường Trường Sơn Đông qua 7 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang tích cực được triển khai. Ban Quán lý Dự án 46 và các đồng chí lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu hoàn thành khối lượng, chú trọng chất lượng; phối hợp với các địa phương, các bộ, ngành đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để thi công các gói thầu tiếp theo đúng tiến độ.

Với công tác đầu tư xây dựng cơ bản trong Bộ Tổng Tham mưu, cơ quan Bộ Quốc phòng luôn nhận được sự quan tâm, kiểm tra, giám sát chặt chẽ và hỗ trợ kịp thời của Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, đảm bảo quy trình, thủ tục chặt chẽ thiết kế và chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan đến dự án đường tuần tra biên giới đường Trường Sơn Đông và các công tác xây dựng cơ bản của Bộ Tổng Tham mưu tiếp tục phối hợp tốt với các địa phương đáp ứng cả chất lượng và tiến độ để bàn giao sử dụng, bảo dưỡng, bảo trì các tuyến đường, kịp thời báo cáo các cấp để tháo gỡ những vướng mắc, phát sinh; thực hiện đến đâu chắc chắn đến đó, phù hợp đồng bộ với quy hoạch chung, các công trình khác của Bộ Quốc phòng.

Phương Trà

Bình luận

ZALO