Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 12:18 GMT+7

Đảm bảo hội nghị về tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu thành công tốt đẹp

Biên phòng - Chiều 3-9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, phụ trách Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với thủ tưởng Bộ Tham mưu, các Cục, phòng, ban cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác chuẩn bị Hội nghị trực tuyến với 25 tỉnh biên giới đất liền về tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu, lối mở; ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19; triển khai xây dựng thỏa thuận hợp tác 3 cấp với Campuchia. Cùng dự và chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra. Ảnh: Hoàng Vân

Theo Bộ Tham mưu BĐBP, đối với Hội nghị trực tuyến, đơn vị đã tổ chức quán triệt, phân công nhiệm vụ và hiệp đồng với các Cục, các phòng chức năng chuẩn bị các mặt công tác phục vụ cho tổ chức hội nghị. Bộ Tham mưu cũng đã chủ trì xây dựng dự thảo báo cáo trung tâm, bổ sung thành phần dự hội nghị, phối hợp với Cục Cửa khẩu và trao đổi với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an dự hội nghị; thống nhất nội dung chỉ đạo Công an và BĐBP các tỉnh biên giới đất liền trong phối hợp xét duyệt nhân sự xuất nhập cảnh, quản lý trao trả người nước ngoài; chuyển nhận dữ liệu xuất nhập cảnh và đấu tranh chống xuất nhập cảnh trái phép.

Đối với công tác chuẩn bị xây dựng thỏa thuận hợp tác với Campuchia, do Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng chủ trì, các đơn vị của BĐBP tiếp tục bám nắm ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng để chủ động triển khai công tác chuẩn bị.

Thiếu tướng Lê Đức Thái chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vân

Tại buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP yêu cầu, Bộ Tham mưu BĐBP chủ trì hoàn thiện, hoàn chỉnh báo cáo trung tâm; rà soát các tham luận để đúng và sát với nội dung hội nghị.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đức Thái biểu dương Bộ Tham mưu BĐBP đã chủ trì và phối hợp với các Cục trong thời gian ngắn xây dựng cơ bản các văn bản phục vụ cho nội dung của các hội nghị. Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu Bộ Tham mưu cần tiếp tục chủ trì, phối hợp rà soát và hoàn chỉnh thời gian báo cáo trung tâm trước 5-9-2020, đảm bảo cho hội nghị thành công tốt đẹp; đồng thời đề nghị các cơ quan chuyên môn chủ động triển khai, thực hiện tốt biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hội nghị…

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO