Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 06:48 GMT+7

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Đó là ý kiến kết luận của Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tại buổi làm việc ngày 30-7 với các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong thời gian tới.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Phụ trách Tư lệnh BĐBP; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục và Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy BĐBP, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP khẳng định: Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất, trong đó, công tác chuẩn bị văn kiện, quá trình dự thảo các văn kiện đại hội, Đảng ủy BĐBP đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP đã họp nhiều lần xây dựng dự thảo văn kiện; lấy ý kiến đóng góp của đảng ủy trực thuộc, Đảng ủy BĐBP các tỉnh, thành phố, các đồng chí cán bộ lão thành; phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; tổ chức tốt các hoạt động trưng bày, các hoạt động chào mừng, trang trí khánh tiết; đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có dấu hiệu tái bùng phát, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh đã chủ động các phương án phòng, chống dịch, đảm bảo cho đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, góp phần cho thành công của đại hội.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn báo cáo công tác chuẩn bị đại hội. Ảnh: Trần Đức

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP đã biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả của các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu các cơ quan khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để đại hội diễn ra theo chương trình, kế hoạch đề ra, đảm bảo thành công tốt đẹp.

Đồng chí Chính ủy BĐBP lưu ý, các tham luận tại đại hội cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, có chất lượng cao, cần phản ánh nổi bật những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, công tác xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh…

Các đại biểu dự buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có dấu hiệu bùng phát trở lại, các cơ quan chức năng cần phối hợp tốt với lực lượng Công an, Quân sự trên địa bàn xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 phục vụ đại hội; xây dựng và luyện tập các phương án, tình huống phòng chống cháy nổ; các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại cơ quan và các điểm đón tiếp đại biểu, đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt cho các đại biểu dự đại hội. Thủ trưởng Bộ Tư lệnh sẽ tổng kiểm tra mọi công tác chuẩn bị vào chiều ngày 4-8.

Theo kế hoạch, đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7-8-2020.

Trần Đức

Bình luận

ZALO