Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 11:04 GMT+7

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho thuyền viên tránh trú bão Conson

Biên phòng - Để chủ động ứng phó với bão Conson, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời thông báo cho các chủ tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận phối hợp tuyên truyền ngư dân chủ động phòng, chống bão. Ảnh: Anh Bách

Theo đó, các đơn vị phối hợp với địa phương thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển, các chủ lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Duy trì chế độ trực 100% lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống.

Tại địa bàn Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận quản lý, theo thống kê hiện có hơn 450 phương tiện đang đánh bắt xa bờ. Để đảm bảo an toàn cho phương tiện và ngư dân, đơn vị đã chủ động kêu gọi các chủ phương tiện vào nơi neo đậu, tránh trú bão an toàn.

Đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống bão Conson, phân công lực lượng phối hợp địa phương (9 xã) và các lực lượng sẵn sàng giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, phương tiện, ứng phó và khắc phục hậu quả trước, trong và sau bão.

Đồng thời để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đơn vị đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng, chống dịch của huyện Quỳnh Lưu, các xã trên địa bàn xây dựng phương án, bố trí lực lượng, phương tiện để test nhanh hoặc tổ chức cách ly cho thuyền viên ở các phương tiện tàu cá khi vào bờ tránh bão an toàn.

Tại Hải đội 2, đơn vị cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương thông báo cho 200 phương tiện đang hoạt động trên biển nắm tình hình của bão để ngư dân có biện pháp phòng tránh và trú bão an toàn.

Anh Bách

Bình luận

ZALO