Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 07:55 GMT+7

Đảm bảo an toàn khu vực cảng Hải Phòng trong đại dịch Covid-19

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng đã triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra phát hiện, ngăn chặn triệt để các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép; kiểm soát, giám sát chặt chẽ dịch tễ mọi hoạt động trong khu vực cảng.

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho thuyền viên tàu nước ngoài. Ảnh: Nguyễn QUang Vinh

Thực hiện các biện pháp về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng đã tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, ngăn chặn triệt để các đối tượng trà trộn xuất, nhập cảnh trái phép; phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp tại cảng, tăng cường kiểm soát, giám sát, kiểm tra y tế, yêu cầu khai báo y tế đối với các thuyền viên, người lao động trên các phương tiện đang neo đậu bốc dỡ hàng hóa tại các khu vực cảng Hải Phòng.

Hướng dẫn cán bộ các đại lý tàu khai báo y tế khi đến làm thủ tục cho tàu xuất, nhập cảnh. Ảnh: Nguyễn Quang Vinh

Đối với thuyền viên của các phương tiện đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và vùng có dịch nghiêm cấm không cho thuyền viên rời tàu lên bờ đi ra khỏi khu vực cảng để vào nội địa.

Đồng thời, đơn vị cũng phân công 4 đồng chí cán bộ giám sát một tàu và chia thành 4 ca trong ngày, thời gian mỗi ca là 6 giờ.

Trong quá trình đảm nhiệm ca trực cán bộ làm nhiệm vụ giám sát phải kiểm soát chặt chẽ thuyền viên, người lao động lên, xuống tàu; tuyên truyền cho mọi người hiểu về sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19, yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong khi làm việc.

Nguyễn Quang Vinh

Bình luận

ZALO