Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 02:57 GMT+7

Đảm bảo an ninh, an toàn bầu cử khu vực biên giới biển, đảo

Biên phòng - Ngày 22-5, cùng với cử tri là cán bộ, chiến sỹ BĐBP trong cả nước, cử tri là cán bộ, chiến sĩ BĐBP các tỉnh Phú Yên, Bình Định và Kiên Giang đã nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và nhanh chóng hoàn thành việc bỏ phiếu.

BĐBP Phú Yên

Sáng nay (22-5), từ rất sớm, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị của BĐBP tỉnh Phú Yên đã có mặt tại các điểm bầu cử để tham gia cùng với cử tri các địa phương trên địa bàn biên giới biển thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn đại biểu xuất sắc bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong số những cử tri mang quân hàm xanh đi bỏ phiếu, có những chiến sỹ tuổi còn rất trẻ, lần đầu tiên cầm lá phiếu để thực hiện quyền công dân của mình.

u41drfgxs0-48820_4651592571730250726_2
Cử tri là cán bộ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Phú Yên bỏ phiếu. Ảnh: Xuân Điền

Tuyến biên giới biển tỉnh Phú Yên có 112 điểm bỏ phiếu, với hơn 100 ngàn cư tri đi bầu. Để góp phần cho cuộc bầu cử thành công, lực lượng BĐBP tỉnh đã chủ động triển khai các mặt công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển và điều động, phân công cán bộ có mặt tại các địa bàn, phối hợp cùng với địa phương và các lực lượng bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử.

BĐBP Bình Định

Ngay từ sáng sớm, 100% các cử tri là cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã có mặt đông đủ tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Sau lễ chào cờ, phát biểu khai mạc, thông qua quy chế, hướng dẫn bầu cử, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu trong không khí phấn khởi và trang nghiêm, đúng quy định của pháp luật. Đến 8 giờ cùng ngày 100% cử tri BĐBP tỉnh Bình Định đã hoàn thành bỏ phiếu Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

BĐBP Kiên Giang

Đến 10 giờ ngày 22-5, 100% cử tri là cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kiên Giang đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

tin-22-5-hinh-1
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kiên Giang xem danh sách niêm yết các đại biểu trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Lạc Âu Thành

Đại tá Võ Hoàng Quân, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Kiên Giang cho biết: Toàn lực lượng BĐBP tỉnh có hơn 1.400 cử tri và cơ bản tham gia bỏ phiếu tại các tổ bầu cử nơi cán bộ, chiến sĩ đang đóng quân, tập trung ở khu vực biên giới, hải đảo. Riêng tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và Cơ quan Bộ Chỉ huy được thành lập 2 tổ bầu cử riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang, các đơn vị đã có sự thống nhất phân công các tổ, đội đi bỏ phiếu để tránh thời gian chờ đợi, và đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu.

Tại Tổ bầu cử số 1 (xã đảo Gành Dầu, Phú Quốc, Kiên Giang), Trung sĩ Bùi Trọng Nhân (chiến sĩ Đồn BP Gành Dầu), chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi cầm lá phiếu đi bầu cử. Tôi rất vui và xúc động khi được tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Tôi đã đến nơi bỏ phiếu từ sớm và sẽ thực hiện tốt các qui định về bầu cử. Sau khi bỏ phiếu xong, tôi trở về đơn vị để làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho đợt bầu cử quan trọng này”.

Cũng có mặt từ sớm tại Tổ bầu cử trên, nhưng với vai trò là thành viên Tổ bầu cử, Thiếu tá Nguyễn Văn Tùng, Phó Đồn trưởng Đồn BP Gành Dầu cho biết: Cử tri là BĐBP nói chung, quân dân xã đảo Gành Dầu nói chung đã tham gia bỏ phiếu sôi nổi, trách nhiệm cao. Một số chiến sĩ và cử tri lần đầu tiên đi bỏ phiếu nên vẫn còn bỡ ngỡ. Tuy nhiên với sự hướng dẫn của các thành viên Tổ bầu cử nên đã nhanh chóng hoàn thành việc bỏ phiếu của mình.

5741cd31937ddbf4c90013bc
Chiến sĩ Bùi Trọng Nhân, Đồn BP Gành Dầu, lần đầu tiên đi bỏ phiếu. Ảnh: Lạc Âu Thành

Tại Tổ bầu cử số 15 (phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, Kiên Giang) đặt ở Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang, từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, chiến sĩ đã tập trung để bỏ phiếu. Thượng úy Nguyễn Đỗ Đức Dũng, trợ lý Ban Vận động quần chúng cho biết: “Tôi cũng như cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kiên Giang rất vui, phấn khởi có mặt từ sớm để thực hiện quyền và trách nhiệm của người công dân. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về các ứng cử viên và chọn các đại biểu đủ đức, đủ tài để cống hiến, xây dựng đất nước”.

Theo thượng tá Đỗ Hoàng Quân, do đơn vị đóng quân nơi đảo xa, nên cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Thổ Châu đã tham gia bỏ phiếu hôm 19-5 tại xã Thổ Châu (Phú Quốc).

Từ biên giới đến hải đảo, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kiên Giang đã phấn khởi đi bầu cử với tinh thần trách nhiệm rất cao; đồng thời, đã bảo vệ các khu vực bầu cử trên địa bàn một cách an toàn.

Xuân Điền - Công Cường - Lạc Âu Thành

Bình luận

ZALO