Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 05:47 GMT+7

Đắk Lắk: Trao tặng 143 suất quà hỗ trợ người dân vùng sâu buôn Drang Phốk

Biên phòng - Ngày 29/7, Hội Phụ nữ BĐBP Đắk Lắk phối hợp với Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk (BĐBP Đắk Lắk) và đoàn từ thiện Thiện Tâm (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, với nhiều hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện các đơn vị trao tặng quà cho người dân buôn Drang Phốk, xã Krông Na. Ảnh: Việt Đức

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 143 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng), gồm: gạo, nước mắm, mì chính và một số nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân; tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 75 triệu đồng.

Quân y BĐBP Đắk Lắk và các đội ngũ y, bác sĩ đoàn từ thiện Thiện Tâm tổ chức khám, cấp thuốc cho người dân. Ảnh: Việt Đức
Cán bộ BĐBP Đắk Lắk cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn. Ảnh: Việt Đức

Buôn Drang Phốk là buôn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của xã biên giới Krông Na. Buôn nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Yok Đôn, toàn buôn có 143 hộ với gần 90% là người đồng dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 70%.

Những năm qua, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, BĐBP Đắk Lắk đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ người dân trên địa bàn ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Ngọc Lân - Việt Đức

Bình luận

ZALO