Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 04:44 GMT+7

Đại úy Vũ Văn Hiệp được thăng quân hàm trước thời hạn

Biên phòng - Ngày 12-3, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm chính trị BĐBP đã trao quân hàm trước thời hạn cho Đại úy Vũ Văn Hiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ chủ quyền hợp pháp của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa khi anh đang học tập tại Niu Di-lân.

img_0049-1.JPG
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng trao quân hàm trước thời hạn cho Đại úy Vũ Văn Hiệp. Ảnh Hữu Ái

Thiếu tá Vũ Văn Hiệp hiện đang công tác tại báo Biên phòng, Cục Chính trị BĐBP. Trong thời gian học tập tại trường Đại học Chỉ huy – Tham mưu Niu Di-lân, anh đã phát hiện hệ thống bản đồ Thế giới trong trường có chú thích sai về quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Cụ thể: dưới quần đảo này ghi chủ quyền thuộc về Trung Quốc. Sau nhiều lần anh Hiệp kiên trì thuyết phục bằng các lí lẽ và dẫn chứng khoa học, lịch sử, lãnh đạo trường Đại học Chỉ huy – Tham mưu Niu Di-lân đã quyết định thôi sử dụng hệ thống bản đồ này.

Hành động trên của Thiếu tá Vũ Văn Hiệp được dư luận đặc biệt quan tâm và tạo được hiệu ứng rất tốt trong khích lệ tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc ở cả trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài. Việc làm của anh cũng đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc và quyết tâm đấu tranh, thuyết phục nhằm bảo vệ chủ quyền hợp pháp của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Ngày 18-10-2013, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng Bằng khen cho anh Hiệp. Ngày 3-3-2014, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP đã kí quyết định thăng quân hàm trước thời hạn từ đại úy lên thiếu tá cho anh Vũ Văn Hiệp.

Đ.T

Bình luận

ZALO