Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 11:03 GMT+7

Đại úy Biên phòng nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Biên phòng - Chiều 17/8, Đại úy La Văn Toàn, Trạm trưởng Trạm Kiêm soát biên phòng Nhơn Hải, Đồn Biên phòng Nhơn Lý, BĐBP Bình Định đã tiến hành trao trả chiếc ví cùng toàn bộ giấy tờ mà đồng chí nhặt được cho người đánh rơi.

Đại úy La Văn Toàn trao trả hiện vật cho người đánh rơi. Ảnh: Thanh Bình

Trước đó, khi đang trên đường từ Đồn Biên phòng Nhơn Lý về Trạm Kiểm soát biên phòng Nhơn Hải, đi qua địa phận thôn Hải Giang, đồng chí Toàn đã nhặt được một chiếc ví da, trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và một ít tiền mặt. Không chần chừ, đồng chí Toàn đã nhanh chóng liên hệ với đơn vị, địa phương và thông báo tìm người đánh rơi trên các trang thông tin đại chúng.

Đến ngày 17/8, người đánh rơi chiếc ví trên là anh Nguyễn Hoàng Nam (thường trú tại thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã liên lạc lại và đồng chí Toàn đã trao trả toàn bộ giấy tờ cùng số tiền cho chủ nhân.

Được biết, đồng chí La Văn Toàn là một cán bộ gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, sống giản dị, hòa đồng, được đồng chí, đồng đội yêu mến. Đặc biệt, năm 2021, đồng chí được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu".

Đại úy La Văn Toàn đã trở thành tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ noi theo, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người lính quân hàm xanh và hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng nhân dân.

Thanh Bình

Bình luận

ZALO