Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:47 GMT+7

Đại úy Biên phòng nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Biên phòng - Lúc 11 giờ, ngày 13-7, Đại úy Lê Văn Đa, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò- Bến Thủy, BĐBP Nghệ An khi đang trên đường đi công tác về đơn vị, thì nhặt được một chiếc túi bọc đựng đồ, tại khu vực khách sạn Mường Thanh thuộc đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò.

Đại úy Lê Văn Đa và chỉ huy đơn vị bàn giao lại số tiền và chiếc túi cho anh Nhật tại đơn vị. Ảnh: Diệp Lan

Sau đó, Đại úy Đa đã thông báo cho các nhà hàng, quán ăn tại khu vực gần đó để người bị mất túi đi tìm sẽ liên hệ đơn vị nhận lại.

Khi về đến đơn vị, Đại úy Đa đã kịp thời báo cáo lại toàn bộ sự việc lên Ban Chỉ huy đơn vị. Qua kiểm tra, bên trong túi bọc có 4.100.000 đồng tiền mặt. Sau khi thông báo rộng rãi trên mạng xã hội, khoảng 30 phút sau đó, anh Hoàng Anh Nhật (sinh năm 1999, trú tại khối 3, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) là nhân viên tiếp thị Siêu thị Phúc Lộc đến đơn vị và mô tả lại chiếc túi bọc và số tiền bị mất. Đơn vị kiểm tra, xác minh lại thì đúng với số tiền mà anh Nhật vừa bị đánh rơi.

Nhận lại chiếc ví, anh Nhật không giấu được xúc động và gửi cảm ơn chân thành những tình cảm, tấm lòng vì nhân dân của người lính quân hàm xanh.

Trung tá Bùi Hồng Mạnh, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò- Bến Thủy cho biết: “Đơn vị đã kịp thời biểu dương, nêu gương Đại uý Lê Văn Đa để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo…”.

Diệp Lan

Bình luận

ZALO