Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 03/12/2021 04:59 GMT+7

Đại tướng Phùng Quang Thanh Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Biên phòng -

Nhận lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, trong các ngày từ 27 đến 29/5, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Đại Hàn Dân Quốc do ngài Han Min-Koo, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã sang thăm chính thức Việt Nam.

Ngay sau lễ đón theo nghi thức cao nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Qunag Thanh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-Koo đã chủ trì Hội đàm. Tại buổi Hội đàm, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã nhiệt liệt chào mừng ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Han Min-Koo cũng như các thành viên trong đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Đại Hàn Dân Quốc đã sang thăm chính thức Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Đại Hàn Dân Quốc góp phần tạo động lực mới để tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa quân đội và nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương giữa quân đội hai nước trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi Hội đàm, thay mặt các thành viên trong đoàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đại Hàn Dân Quốc Han Min-Koo đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thắm tình hữu nghị của Đại tướng Phùng Quang Thanh và lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bộ trưởng Han Min-Koo cũng khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc có một số điểm tương đồng về văn hóa, xã hội cũng như lịch sử. Từ năm 2009, hai nước thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược. Những năm gần dây, quan hệ hai nước có những bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ trên các lính vực như: trao đổi đoàn, khoa học kỹ thuật, công nghiệp, công nghệ thông tin, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, du lịch…Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế, thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Về quốc phòng, hai nước đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác Quốc phòng song phương năm 2010; tổ chức Đối thoại chiến lược Quốc phòng song phương cấp thứ trưởng từ năm 2012. Hiện nay, các lĩnh vực hợp tác về quốc phòng đang từng bước được triển khai, dần đi vào chiều sâu và hiệu quả, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận.

Bộ trưởng Han Min-Koo rất vui mừng được gặp lại người đồng cấp của Quân đội Việt Nam tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ trưởng Han Min-Koo đến thăm Việt Nam.

Trước đó, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Đại Hàn Dân Quốc và Bộ trưởng Han Min-Koo đã vào Lăng viếc Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trần Hoàng Anh

Bình luận

ZALO