Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 06:06 GMT+7

Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao kết quả hoạt động của lực lượng QĐND Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Biên phòng - Sáng 21/2, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương nhằm đánh giá về hoạt động và những kết quả của lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam tham gia hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có: Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Cùng dự còn có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, được sự nhất trí của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có quyết định cử 76 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sang Thổ Nhĩ Kỳ giúp nước bạn khắc phục hậu quả động đất. Đoàn rời Hà Nội đêm 12-2 và ngay sau khi đến tỉnh Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ) đã phối hợp với cơ quan điều phối ứng phó khẩn cấp thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như lực lượng của các nước để triển khai nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm các nạn nhân.

Trong thời gian ở tỉnh Hatay, đoàn đã triển khai tìm kiếm tại nhiều vị trí, phát hiện nhiều điểm có nạn nhân và bàn giao cho lực lượng cứu hộ của nước sở tại theo hiệp đồng để đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát; ngoài ra còn hỗ trợ một số hộ gia đình ở địa phương tìm lại tài sản.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 20/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã trực tiếp có mặt tại tỉnh Hatay để cảm ơn QĐND Việt Nam đã cử lực lượng cứu hộ, cứu nạn sang giúp Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất. Lãnh đạo tỉnh Hatay và các cơ quan liên quan của địa phương cũng đến gặp gỡ, cảm ơn và bày tỏ sự cảm kích trước việc lực lượng QĐND Việt Nam đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đến giúp đỡ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đánh giá cao kết quả của đoàn Việt Nam trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại đây.

Cũng theo Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước bạn đã dừng các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và chuyển sang giai đoạn thu dọn các khu vực đổ nát, tái thiết sau động đất; lực lượng cứu hộ của một số nước cũng đã rời Thổ Nhĩ Kỳ. Về phía đoàn Việt Nam, tất cả thành viên hiện có sức khỏe và tinh thần tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Thường vụ Quân ủy Trung ương biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ cho tới nay; các thành viên trong đoàn đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, đặc biệt là về thời tiết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của nước sở tại và lực lượng của các nước để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đại tướng Phan Văn Giang cho biết Bộ Quốc phòng sẽ có hình thức khen thưởng xứng đáng cho các tập thể và cá nhân sau khi đoàn hoàn thành nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

Theo qdnd.vn

Bình luận

ZALO