Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 05:05 GMT+7

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào

Biên phòng - Trong khuôn khổ Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN 2020, chiều 18-2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Đại tướng Chăn xạ mỏn Chăn nha lạt, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào.

fq6i_1
Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đại tướng Chăn xạ mỏn Chăn nha lạt. Ảnh: Hồng Pha

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Chăn xạ mỏn Chăn nha lạt cùng đoàn Đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân cách mạng Lào sang Việt Nam dự Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến ngày 20-2.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định, đây là Hội nghị quan trọng, định hướng cho hợp tác quốc phòng, quyết định thành công của cả năm ASEAN và những năm tới của cả 10 quốc gia thành viên ASEAN cũng như thành công của ADMM+. Việt Nam mong muốn Lào cũng như các nước thành viên ASEAN tiếp tục chung tay củng cố các cơ chế hợp tác quốc phòng - quân sự, xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết và có khả năng chủ động thích ứng với các yếu tố tác động bên ngoài, đúng như tinh thần Chủ đề Hợp tác quốc phòng vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng năm 2020 mà Bộ Quốc phòng Việt Nam đã lựa chọn.

c2hw_2
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha

Bộ trưởng Chăn xạ mỏn Chăn nha lạt đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam cho các hoạt động của Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN cũng như các hoạt động quân sự - quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN 2020. Đặc biệt, Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020 diễn ra vào thời điểm bùng phát dịch COVID-19, song Việt Nam đã rất tích cực, chủ động, đảm bảo vệ sinh, phòng dịch, tạo sự yên tâm cho các đoàn đại biểu dự Hội nghị. Bộ trưởng Quốc phòng Lào bày tỏ tin tưởng với sự chủ trì của Việt Nam trong năm 2020, cơ chế hợp tác ADMM và ADMM+ sẽ tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong cấu trúc an ninh khu vực.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO