Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 31/07/2021 03:25 GMT+7

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thăm hỏi, tặng quà đồng bào bị lũ quét tại Lào Cai

Biên phòng - Sáng 10-8, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà đồng bào dân tộc ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai bị thiệt hại về người, nhà ở và tài sản trong trận lũ quét vừa xảy ra vào rạng sáng ngày 5-8.

yf78q2wzim-51831_899547168976477922_DAI_TUONG_DO_BA_TY_THAM_HOI_TANG_QUA_GIA_DINH_BA_TAN_SU_MAY
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ thăm hỏi, tặng quà gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở thôn Trung Hồ, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, tặng quà hai gia đình bị thiệt hại ở thôn Trung Hồ và 17 hộ đồng bào dân tộc Dao bị lũ quét cuốn trôi mất người, nhà ở và tài sản vào đêm 5-8. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, chủ động khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất do thiên tai gây ra, chia sẻ với những thiệt hại lớn về người và tài sản của địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, trước mắt, tỉnh, huyện, xã cần huy động mọi lực lượng, bằng mọi biện pháp cứu hộ, tìm kiếm người bị tử vong và mất tích, tổ chức thăm hỏi chu đáo những gia đình có người bị nạn. Các ban, ngành chức năng của tỉnh, nhất là ngành giao thông vận tải tập trung khôi phục các tuyến đường, bảo đảm giao thông thông suốt, chống ách tắc kéo dài. Bên cạnh đó, ổn định chỗ ở cho các hộ dân bị trôi mất nhà ở, bảo đảm các nhu yếu phẩm trước mắt, đồng thời tích cực khôi phục sản xuất cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

Chiều cùng ngày, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã thông tin tóm tắt tới các cử tri của huyện Bát Xát về kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Các cử tri của huyện Bát Xát đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người dân vùng cao như: Việc bổ sung thêm các cơ chế đặc thù đối với vùng núi và vùng dân tộc thiểu số, mở rộng các tuyến đường biên giới, giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp, nâng mức hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, đầu tư xây dựng hệ thống điện lưới cho những vùng chưa có điện.

hmajfix7e4-51831_7572991482067340293_DAI_TUONG_DO_BA_TY_THAM_HOI_GIA_DINH_ONG_LY_SAI_KINH_THON_TRUNG_CHAI_XA_PHIN_NGAN_BAT_XAT
 Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác ân cần thăm hỏi, sẻ chia với những mất mát, thiệt hại của nhân dân huyện Bát Xát sau cơn lũ. Ảnh: Trung Dũng

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong việc khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu chính quyền địa phương có những giải pháp trước mắt để ổn định cuộc sống cho những hộ dân bị trôi mất nhà ở, bảo đảm lương thực, thực phẩm, đồng thời tích cực khôi phục sản xuất cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Với những kiến nghị của các cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai sẽ chuyển đến cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, giải quyết.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO