Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:49 GMT+7

Đaị sứ Vương quốc Campuchia thăm BĐBP Tây Ninh

Biên phòng - Sáng 16-7, ngài Chay Navuth, Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đến thăm Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh.

Đại tá Lê Hồng Vương tiếp ngài Chay Navuth. Ảnh: Hải Bằng

Tham gia cùng đoàn còn có các ngài lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên trong Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam.

Tiếp đoàn có Đại tá Lê Hồng Vương, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh và đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy, các phòng cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh.

Ngài Chay Navuth bày tỏ sự vui mừng được lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tiếp đón nồng nhiệt và thay mặt cho lực lượng vũ trang cũng như nhân dân các tỉnh tiếp giáp Campuchia chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền, nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của Bộ Tư lệnh BĐBP nói chung, BĐBP Tây Ninh nói riêng đã hỗ trợ vật chất, kỹ thuật về mọi mặt cho nhân dân và lực lượng vũ trang Campuchia thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Campuchia.

Đồng thời, mong muốn mối quan hệ láng giềng tốt đẹp sẽ được thắt chặt và phát triển hơn nữa về mọi mặt để chung tay cùng quản lý, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị, ổn định phát triển bền vững.

Đại tá Lê Hồng Vương thay mặt BĐBP Tây Ninh cám ơn Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đã dành những tình cảm quý báu và sự quan tâm đặc biệt đối với đơn vị và cũng thông báo tóm lượt những kết quả mà BĐBP Tây Ninh đã phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia đạt được trong thời gian, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, hai bên đã phối hợp tốt trên các phương diện, triển khai hiệu quả những biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan sang biên giới.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch quản lý bảo vệ biên giới đồng thời phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý theo đúng chương trình ký kết phối hợp với các tỉnh tiếp giáp và tham mưu cho lãnh đạo cấp trên ban hành các quy định về quản lý biên giới trong thời gian chống dịch, tạo điều kiện cho việc giao thương của nhân dân hai bên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại vùng biên, để đời sống của nhân dân biên giới ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO