Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 09:21 GMT+7

Đại sứ quán Lào tổ chức đón Tết cổ truyền Bun Pi May

Biên phòng - Tối 10-4, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước CHDCND Lào đã long trọng tổ chức Lễ đón năm mới Bun Pi May (Phật lịch 2557). 

Đến dự có các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội đội nhân dân Việt Nam cùng đại biểu các bộ, ban, ngành, các cơ quan, đoàn thể Trung ương và địa phương; các cựu chuyên gia, tình nguyện viên đã từng chiến đấu và làm việc tại Lào.

Về phía Lào có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Somphone Sichaleune cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tùy viên quân sự, lưu học sinh Lào đang công tác và học tập tại Việt Nam.

585x442_21-53-02_img_0109-1.jpg
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.
21-53-02_img_02-1.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ buộc chỉ cổ tay - một nghi lễ quan trọng trong dịp Tết Bun Pi May.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Somphone Sichaleune đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã đến chúc mừng và dự buổi lễ.

Đại sứ Somphone Sichaleune bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào tới Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu, hiệu quả và kịp thời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Lào trước kia cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Đại sứ mong muốn, tình cảm đặc biệt hai nước Việt – Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phon-vi-hẳn tạo dựng cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bên vững không ngừng được củng cố và phát triển.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, tới nhân dân các bộ tộc Lào anh em lời chúc mừng năm mới Bun Pi May (Phật lịch 2557) an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng trước những thành quả to lớn, hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã giành được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào, nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã nỗ lực và giành được những thành tựu hết sức to lớn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ IX; an ninh chính trị được giữ vững, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đời sống nhân dân được cải thiện.

Việt Nam luôn tự hào về mối quan hệ mẫu mực giữa hai đất nước và luôn coi đây là tài sản vô giá cần trân trọng và truyền lại cho muôn đời con cháu. Nhân dân Việt Nam nguyện cùng với nhân dân Lào anh em quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt mà Đảng và nhân dân hai nước đã dày công gây dựng và vun đắp.

21-53-02_img_0075-1.jpg
Trung tướng Võ Văn Tuấn tặng hoa và chúc mừng Đại sứ quán Lào.

* Chiều cùng ngày, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt nam đã đến tặng hoa và chức mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May (Phật lịch 2557).

Nguyễn Hồng Pha

Bình luận

ZALO