Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 07:49 GMT+7

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng: "Kinh tế-xã hội Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu"

Biên phòng - Sắp tới, đồng chí Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam sẽ kết thúc nhiệm kỳ. Nhân dịp này, đồng chí Hồng Tiểu Dũng đã gửi thư cho Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của đồng chí Tư lệnh BĐBP trong thời gian đồng chí đảm nhiệm chức vụ tại Việt Nam. Báo Biên phòng đăng toàn văn nội dung bức thư, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Kính gửi: Đồng chí Hoàng Xuân Chiến,

               Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,

               Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Thưa đồng chí,

Theo chỉ thị của Chính phủ Trung Quốc, tôi sẽ kết thúc nhiệm kỳ về nước vào trung tuần tháng 2 trước Tết Nguyên đán. Nhân dịp này tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn mà đồng chí dành cho tôi trong suốt quá trình tôi đảm nhiệm chức vụ đại sứ tại Việt Nam.

Trong gần 4 năm tôi thực hiện nhiệm vụ tại Việt Nam, kinh tế-xã hội Việt Nam phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công tác đối nội, đối ngoại, nhân dân Việt Nam nhiệt tình, hữu nghị và đã để lại trong lòng tôi những kỷ niệm tốt đẹp và khó quên.

Gần 4 năm qua, quan hệ Trung - Việt đã vượt qua khó khăn, đi lên phát triển nhanh chóng và bền vững, lãnh đạo cấp cao hai nước gặp gỡ và tiếp xúc thường xuyên, hợp tác trên các lĩnh vực đem lại hiệu quả thiết thực. Những điều này không dễ dàng đạt được vì vậy hy vọng sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.

Tôi hết sức trân trọng quan hệ hợp tác tốt đẹp của chúng ta và mong sẽ có cơ hội gặp lại đồng chí một lần nữa. Nhân dịp Tết Mậu Tuất sắp đến, xin chúc đồng chí năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trên cương vị cao cả của mình.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền

Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam

Ngày 30 tháng 1 năm 2018

Hồng Tiểu Dũng

Bình luận

ZALO