Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 04:11 GMT+7

Đại hội chi bộ vào khung giờ “đặc biệt”

Biên phòng - Đại hội Chi bộ Trạm Kiểm tra giám sát cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị, nhiệm kỳ 2020-2022 thành công tốt đẹp vào đúng lúc 0 giờ 30 phút, ngày 20-3. Đây là đại hội diễn ra trong hoàn cảnh khá “đặc biệt”, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Với quyết tâm cao nhất “Chống dịch như chống giặc”, tất cả cán bộ, đảng viên trong chi bộ đều sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh và luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

lbq0_7b
Cán bộ Trạm Kiểm tra giám sát cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cấp phát cơm miễn phí cho bà con và du khách phải cách ly tạm thời tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: Xuân Thế

Trong nhiệm kỳ qua, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, cấp ủy, Chi bộ Trạm kiểm tra giám sát cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã đề ra các giải pháp lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cấp mình, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Lãnh đạo triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, mô hình “Một cửa, một lần dừng” theo Hiệp định GMS. Trong đó, tập trung đi sâu vào đổi mới lề lối, tác phong, phương pháp công tác, đảm bảo nhịp nhàng và hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát, tích cực trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết tình hình với các lực lượng tại cửa khẩu. 

Đơn vị đã đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, nhất là công tác kiểm tra, đăng ký cho người, phương tiện qua lại theo hướng giảm thời gian làm thủ tục, nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố nghiệp vụ, không để sót lọt đối tượng. Phối hợp chặt chẽ với các Tổ, đội công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và các lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại cửa khẩu, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm. Từ năm 2017 đến năm 2020, Đội kiểm tra, kiểm soát đã phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho đồn xử lý 89 vụ/89 đối tượng vi phạm quy định với xuất nhập cảnh, đối tượng thuộc diện quản lý nghiệp vụ; 12 vụ/12 đối tượng vận chuyển trái phép pháo nổ; 7 vụ/9 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Phối hợp với lực lượng Hải quan cửa khẩu Lao Bảo kiểm tra, phát hiện và xử lý 17 vụ/17 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại. Tang vật thu giữ gồm: 3.222 viên ma túy tổng hợp; 14,7kg ma túy đá; 4,5kg ketamin dạng bột; 398,35kg pháo...

Cùng với thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tích cực tham gia xây dựng khu vực biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Trong đó, đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong đội đóng góp đỡ đầu 2 cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, 1 cháu “Con nuôi đồn Biên phòng”; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp tham gia xây dựng nhiều công trình dân sinh, xây dựng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” trị giá hơn 200 triệu đồng. Đặc biệt, trong những ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã vận động quyên góp hàng ngàn khẩu trang, xà bông, nước xịt khuẩn, hàng trăm két nước sạch và suất ăn giúp du khách nhập cảnh cách ly tạm thời tại cửa khẩu, phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022 được chi bộ xác định là nhiệm kỳ đột phá trên các mặt công tác, nhất là đột phá về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra giám sát, nâng cao tinh thần và ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ, tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Mặc dù đại hội diễn ra vào khung giờ “đặc biệt”, nhưng Thiếu tá Nguyễn Việt An, Bí thư chi bộ, Trạm trưởng Trạm kiểm tra giám sát cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết: “Đại hội Chi bộ Trạm kiểm tra giám sát cửa khẩu quốc tế Lao Bảo là đại hội điểm của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đồn, nên công tác chuẩn bị đề án, cũng như  các bước cho đại hội đã được cấp ủy, chi bộ chuẩn bị từ sớm. Các đảng viên trong chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đại hội đề ra, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Thành công của đại hội đã tạo nên một khí thế và quyết tâm mới cho nhiệm kỳ tiếp theo”.

Xuân Thế

Bình luận

ZALO