Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 09:55 GMT+7

Đại hội Chi bộ Phòng Chính sách, Cục Chính trị BĐBP nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Ngày 20-5, Chi bộ Phòng Chính sách, Cục Chính trị BĐBP tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tá Nguyễn Xuân Bách, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cục Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo Đại hội.

Thượng tá Nguyễn Xuân Bách phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Kim Nhượng

Trình bày báo cáo chính trị tại đại hội, Đại tá Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Chính sách cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Phòng Chính sách đã lãnh đạo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, quan điểm, chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong BĐBP; tập trung quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị 368-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2016-2020. Tổ chức tốt các hoạt động chính sách trong các ngày lễ, tết, tập trung vào dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội và BĐBP...

Đồng thời, triển khai lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt các pháp lệnh, nghị định, thông tư, hướng dẫn về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; hướng dẫn và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ và chính sách hậu phương quân đội, trong đó trọng tâm là Quyết định số 15/2009/QĐ-TTg ngày 21-1-2009 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp đặc thù quân sự; Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24-12-2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, Phòng Chính sách đã nghiên cứu, đề xuất sửa đổi chế độ phụ cấp đặc thù đối với một số đối tượng trong BĐBP; chế độ, chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị làm nhiệm vụ khu căn cứ quân sự Cam Ranh; chế độ, chính sách đối với lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đề xuất sửa đổi, bổ sung chế độ phụ cấp đặc thù quân sự theo Quyết định số 15/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách quân nhân tại ngũ và chính sách hậu phương quân đội. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác thương binh, bệnh binh, liệt sĩ và người có công trong BĐBP, tập trung giải quyết chính sách đối với các trường hợp hy sinh, bị thương, bị bệnh trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm chu đáo, kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện tốt chính sách đối với thân nhân liệt sĩ và người có công đang công tác trong lực lượng BĐBP. Chủ động rà soát, phát hiện đề xuất hỗ trợ kịp thời các gia đình liệt sĩ, thương binh, Anh hùng LLVT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức tiếp nhận, nghiên cứu trả lời đơn thư; tiếp đón giải thích, hướng dẫn hàng trăm lượt đối tượng đến hỏi về chế độ chính sách đảm bảo tận tình, thấu đáo, đúng nguyên tắc, thủ tục, quyền lợi đối với đối tượng.

Từ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng lãnh đạo nhiệm kỳ tới, trong đó nắm vững quan điểm, nguyên tắc, nhiệm vụ về công tác chính sách trong các văn bản của trên. Nghiên cứu, đề xuất bổ sung, sửa đổi các chế độ, chính sách với quân đội cũng như hậu phương quân đội và BĐBP phù hợp với thực tiễn. Chỉ đạo hướng dẫn kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với các đối tượng; phát động đóng góp các quỹ; thực hiện tốt các chế độ, chính sách hiện hành đối với các đối tượng. Tập trung xây dựng chi bộ vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và đạo đức, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đội ngũ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật. Phấu đấu đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 25% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Cục Chính trị BĐBP lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại đại hội, Thượng tá Nguyễn Xuân Bách biểu dương những thành tích mà Chi bộ Phòng Chính sách, Cục Chính trị BĐBP đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thượng tá Nguyễn Xuân Bách yêu cầu, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Phòng Chính sách, Cục Chính trị BĐBP cần khắc phục kịp thời những hạn chế, tập trung lãnh đạo nghiên cứu, rà soát các chế độ, chính sách hiện hành với quân đội, hậu phương quân đội và BĐBP, phát hiện những vướng mắc, từ đó bổ sung, sửa đổi sao cho phù hợp với thực tiễn của BĐBP, nghiên cứu, đề xuất chính sách khi Luật Biên phòng Việt Nam được thông qua; nỗ lực xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu chức danh Bí thư Chi bộ, bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Cục Chính trị BĐBP lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO