Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 05:18 GMT+7

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới

Biên phòng - Sáng 20-3, Khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ phát động Chăm sóc răng miệng cộng đồng, hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới với khẩu hiệu “Hãy hành động cho sức khỏe răng miệng”.

jq6s_image001
Lễ phát động Chăm sóc răng miệng cộng đồng hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới tại Khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: Huy Thuyết

Đây là năm thứ hai liên tiếp khoa Răng Hàm Mặt phối hợp với Nhãn hàng Kem đánh răng Dược liệu Ngọc Châu đồng hành cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (RHMVN) trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới.

Năm nay, khoa Răng Hàm Mặt tổ chức Tuần lễ Khám, Tư vấn Răng miệng và Hàn răng miễn phí cho trẻ em (2-15 tuổi) cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. Chương trình diễn ra từ ngày 18 đến ngày 23-3.

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Chủ tịch Hội RHMVN, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt cho biết: “Đây là dịp để tất cả mọi người hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng. Hiện nay có tới 90% dân số thế giới mắc các bệnh răng miệng và tỷ lệ này có thể giảm nếu có sự giúp đỡ của nhà nước, các tổ chức, với các chương trình phòng ngừa, phát hiện và điều trị. Ngoài ra, Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế giới cũng cung cấp cho cộng đồng thêm thông tin về sức khỏe răng miệng để giảm bớt gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới”.

hp8k_image003
PGS.TS Phạm Dương Châu phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huy Thuyết

Đồng thời, PGS.TS. Phạm Dương Châu cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, các em học sinh, sinh viên hãy quan tâm, chăm sóc răng miệng cho bản thân và người thân. 

Ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới là sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 20-3 hàng năm do Liên đoàn Nha khoa Thế giới (FDI) phát động với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân trên toàn cầu về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng và tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng.

p7d1_image009

476n_image005

5qt9_image007
Trẻ em tham gia chương trình được khám răng hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Huy Thuyết

Với khẩu hiệu “Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng/Say Ahh: Action on Mouth Health”, sự kiện của Khoa Răng Hàm Mặt là một hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền các hoạt động chăm sóc răng miệng trẻ em cũng như cộng đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến cơ hội khám chữa răng hoàn toàn miễn phí cùng các chuyên gia đầu ngành, các bác sĩ có chuyên môn cao, với những trang thiết bị hiện đại bậc nhất cho trẻ em cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong trường.

Thu Hương - Vân Anh

Bình luận

ZALO