Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 06:12 GMT+7

Đại biểu người có uy tín thăm khu di tích Trung ương Cục miền Nam

Biên phòng - Ngày 16-8, đoàn đại biểu “Người có uy tín trong phong trào bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” đã đến dâng hương tại khu tưởng niệm căn cứ Trung ương Cục miền Nam và căn cứ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Đồng chí Vũ Dương Châu, Trưởng Ban dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn.

fjmtu2n7ci-3341_f_jkwbqo7b2_nh_2
 Đoàn đến thăm quan nơi làm việc của cán bộ, chiến sĩ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam. Ảnh: Kim Nhượng

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị biểu dương “Người có uy tín tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia” (giai đoạn 2009-2018).

Thăm khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam, căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam, đoàn đại biểu đã đến viếng, thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm, được nghe thuyết minh về quá trình xây dựng và phát triển khu căn cứ cũng như phong trào cách mạng miền Nam qua các thời kỳ.

Đoàn cũng đã đến thăm nhà ở và nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt; những hiện vật đơn sơ, bình dị mà rất nhiều ý nghĩa như bàn làm việc của đồng chí Nguyễn Văn Linh, những cuốn sổ tay của cán bộ chiến sĩ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, các căn hầm, địa đạo, phòng họp trong rừng. 

Hội nghị biểu dương “Người có uy tín tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia” (giai đoạn 2009-2018), sẽ diễn ra vào ngày 17-8 tại tỉnh Tây Ninh và có sự tham gia của 120 đại biểu đại diện cho 10 tỉnh có chung đường biên giới tiếp giáp với Campuchia.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO