Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 18/01/2022 09:00 GMT+7

Đại biểu dự tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” thăm Văn Miếu

Biên phòng - Sáng 12-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình tuyên dương “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”, Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức cho đoàn đại biểu tham dự chương trình tuyên dương đến tham quan Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

img-9928b
Các đại biểu chụp ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Thanh Thuận 

Đoàn đại biểu gồm 60 cán bộ BĐBP và 30 em học sinh được BĐBP nhận đỡ đầu trên khắp mọi miền của đất nước và ở địa bàn biên giới 2 nước Lào và Campuchia. Các cán bộ BĐBP được tuyên dương lần này là những người thường xuyên kèm cặp, hướng dẫn, chăm sóc, dạy bảo các em học sinh được đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” hoặc có các hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

30 em học sinh được BĐBP nhận đỡ đầu là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Mồ côi, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...,  có ý chí phấn đấu vươn lên, có thành tích học tập và rèn luyện từ khá trở lên.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các đại biểu làm lễ dâng hương các bậc tiền bối đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước, đặt nền móng cho nền giáo dục của nước nhà; nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cụm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng như cuộc đời và sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An - người thầy vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Những kiến thức lịch sử về sự ra đời, kiến trúc, bia Tiến sĩ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông qua phần thuyết minh của hướng dẫn viên đã giúp nhiều em học sinh dân tộc thiểu số lần đầu tiên về Thủ đô Hà Nội và thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám biết và có những cảm nhận sâu sắc hơn về cụm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám - trường Đại học đầu tiên của  Việt Nam.

Buổi tham quan thú vị và bổ ích, không chỉ mang đến niềm vui cho các đại biểu về dự lễ tuyên dương mà còn giúp các đại biểu ôn lại lịch sử với những tấm gương ngời sáng của các bậc hiền tài đặt nền móng cho nền giáo dục nước nhà, giáo dục truyền thống hiếu học, lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho học sinh để các em có thêm động lực phấn đấu trên con đường học tập phía trước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan:

img-9956
Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên giới thiệu về di tích Văn miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Thanh Thuận 
img-0024
Chăm chú tìm hiểu về lịch sử ra đời của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: Thanh Thuận 

 

img-9977
Chờ đến lượt xin chữ tại Văn Miếu - một nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc.  Ảnh: Thanh Thuận 
img-0045
Các em nhỏ dân tộc thiểu số xem gian hàng trưng bày đồ lưu niệm. Ảnh: Thanh Thuận 

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO