Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 01:08 GMT+7

Đặc sắc chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc”

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), tối 22-8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Giai điệu Tổ quốc”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Múa hát “Tự nguyện” do tập thể diễn viên Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thể hiện. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình "Giai điệu Tổ quốc" gồm 3 chương: Đất nước lời ru, Bài ca người lính và Khát vọng. Chương trình là một điểm nhấn nghệ thuật đặc sắc trong những ngày tháng Tám lịch sử của dân tộc, góp phần ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc của mỗi người con đất Việt.

Bài hát “Những ánh sao đêm” do ca sĩ Trọng Tấn thể hiện. Ảnh: Thanh Thuận
Bé Nhật Minh và Minh Tâm thể hiện bài hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày". Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình đưa khán giả vào không gian của nhiều cung bậc cảm xúc thông qua những màu sắc âm nhạc khác nhau.

Khán giả được nghe những ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước, tình mẹ, như: "Mẹ yêu con", "Áo mùa Đông", "Hạt gạo làng ta", "Đưa cơm cho mẹ đi cày"; những ca khúc đã gắn liền với hình ảnh người chiến sĩ như "Lá xanh", "Tình ca"; đặc biệt là những bài hát chan chứa tình yêu và khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước hòa bình, phát triển như "Tự nguyện", "Hà Nội niềm tin và hy vọng", "Những ánh sao đêm"...

Những tiết mục trong chương trình đều là những bài ca đã đi sâu vào trái tim của nhiều thế hệ người Việt Nam và những tác phẩm ghi dấu ấn tại một thời điểm nhất định trong mạch chảy của âm nhạc nước nhà.

Chương trình có được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Đỗ Tố Hoa, bé Nhật Minh, bé Minh Tâm, nhóm OPlus, các nghệ sĩ múa Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam…

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO