Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 01:00 GMT+7

Đa thanh âm, rộn sắc màu Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Biên phòng -

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4) năm 2019 được tổ chức dưới hình thức lễ hội tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Diễn ra trong 3 ngày với nhiều điểm nhấn văn hóa, nhiều loại hình nghệ thuật phong phú, ngày hội là dịp giao lưu văn hóa đa sắc màu có tính giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. 

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2019 mang chủ đề “Bản hòa âm đa sắc” nhằm tôn vinh sự phong phú đa dạng trong văn hóa các dân tộc, trong đó nhấn mạnh giới thiệu nhạc cụ, biểu diễn nhạc cụ, âm nhạc truyền thống. Trong khuôn khổ 3 ngày, diễn ra sự kiện có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian, trưng bày triển lãm ảnh, tái hiện nghi lễ truyền thống, giới thiệu sản vật, ẩm thực dân tộc, trò chơi dân gian, quảng bá xúc tiến du lịch.  

Ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc gặp gỡ giao lưu văn hóa, củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, ngày hội có sự tham gia biểu diễn của đồng bào các dân tộc đến từ các bản, làng, buôn, sóc, các nghệ nhân, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.  

Trương Thúy Hằng (thực hiện)

Bình luận

ZALO