Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 07:57 GMT+7

Đà Nẵng triển khai phòng, phòng chống bão Vamco

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (Vamco), Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công điện số 16/CĐ-PCTT đề nghị các Sở, ban, ngành và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn thành phố chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện chủ động ứng phó với các tình huống bão đổ bộ kéo theo mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

BĐBP Đà Nẵng giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền trong âu thuyền Thọ Quang vào tránh trú bão. Ảnh: Trúc Hà

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, thông báo kịp thời cho nhân dân biết để chủ động ứng phó. Tổ chức kiên cố, chằng chống nhà cửa, mái nhà, chằng chống cây xanh theo phân cấp quản lý. Tổ chức neo đậu lồng bè và quản lý nuôi trồng thủy sản an toàn, nghiêm cấm không cho người ở lại trên lồng bè khi thiên tai xảy ra, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các khu nuôi trồng thủy sản; tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối, nhất là khi có nước chảy xiết. Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống,... dài ngày và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Đối với Bộ Chỉ BĐBP thành phố: Thông báo kịp thời cho tất cả các chủ phương tiện, tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến và vùng nguy hiểm của bão Vamco để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, khẩn trương vào bờ, tìm nơi trú ẩn an toàn. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi. Phối hợp với các địa phương và Cảnh sát giao thông đường thủy, Chi cục Thủy sản thành phố tổ chức đưa, sắp xếp toàn bộ tàu thuyền trên sông Hàn vào khu trú tránh bão âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang. Chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang khẩn trương di dời các tàu kinh doanh xăng dầu ra khỏi âu thuyền và cảng cá Thọ Quang đến neo đậu tại các khu vực phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ.

Bộ Chỉ huy BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá, đồi núi, lũ quét, ngập sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Đồng thời, triển khai phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố; sẵn sàng lực lượng, phương tiện chủ động, phối hợp với các lực lượng liên quan trong công tác ứng cứu, khắc phục hậu quả bão, lũ.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO