Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 05:14 GMT+7

Đà Nẵng: Triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018

Biên phòng - Ngày 5-4, UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017-2021” trên địa bàn Thanh Khê năm 2018.

5ac5d9fe4557140afb002a57
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Trúc Hà

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2017, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật quận và các cơ quan, ban ngành cùng với 4 phường khu vực biên giới biển đã triển khai thực hiện đề án có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển quận Thanh Khê. Điều đó thể hiện qua việc duy trì hoạt động của các câu lạc bộ pháp luật, tổ tư vấn pháp lý, tổ hòa giải đã giúp giải quyết được nhiều đơn thư khiếu nại, tư vấn pháp lý cho hàng trăm lượt người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, thường xuyên củng cố, kiện toàn và bồi dưỡng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên bởi đây là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai nội dung đề án. Riêng Đồn Biên phòng Phú Lộc, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức các hoạt động như: Xây dựng tủ sách pháp luật phục vụ nhân dân nghiên cứu tài liệu; phối hợp với các cơ quan báo chí đưa tin, bài về những cá nhân, tập thể điển hình; tổ chức rà soát các đối tượng nghiện hút để tham mưu cho địa phương đưa ra giáo dục tại cộng đồng, đưa đi cai nghiện bắt buộc…

Tại hội nghị, đại biểu cũng dành nhiều thời gian thảo luận làm rõ kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong thực tế, qua đó đề ra những biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện tốt đề án trong thời gian tới.

Hội nghị xác định, năm 2018 tiếp tục phát huy kết quả, kinh nghiệm đã đạt được của những năm trước để triển khai đề án một cách hiệu quả. Duy trì mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành thuộc quận với các sở, ngành thuộc thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan. Huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng trong tổ chức thực hiện đảm bảo đạt được kết quả thiết thực, đúng tiến độ, tránh phô trương, hình thức.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO