Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 04:44 GMT+7

Đà Nẵng: Tập huấn công tác dân vận, vận động quần chúng

Biên phòng - Sáng 19-11, Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng khai mạc Hội nghị tập huấn công tác dân vận, vận động quần chúng năm 2020 với sự tham gia của gần 200 học viên là các cán bộ làm công tác dân vận, vận động quần chúng của hai đơn vị và lực lượng liên quan trên địa bàn khu vực biên giới biển thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác dân vận, vận động quần chúng năm 2020. Ảnh: Trúc Hà

Trong thời gian 2 ngày 19 và 20-11, báo cáo viên của Ban Dân vận, Ban Tôn giáo của thành phố Đà Nẵng sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến công tác dân vận trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản về công tác tôn giáo; xây dựng và củng cố lực lượng cốt cán.

Báo cáo viên của Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng phổ biến các nội dung về công tác dân vận của Quân đội tham gia đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam; hướng dẫn xây dựng, sử dụng lực lượng cốt cán, người có uy tín tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn khu vực biên giới biển thành phố và một số thông tin về tình hình Biển Đông thời gian gần đây.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Thủy, Phó Chính ủy BĐBP Đà Nẵng cho biết, công tác dân vận là một mặt công tác cơ bản của Đảng, góp phần quan trọng vào việc củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Đại tá Nguyễn Thanh Thủy mong rằng các đại biểu tham dự lớp tập huấn tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt thật chắc các vấn đề để sau khi hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những nội dung đã tập huấn vào thực tiễn. Qua đó, đưa công tác dân vận trên địa bàn biên giới biển nói chung và công tác vận động quần chúng của BĐBP thành phố nói riêng cũng như chất lượng hoạt động của lực lượng cốt cán trên địa bàn biên giới biển ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO