Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 07:21 GMT+7

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 toàn thành phố

Biên phòng - Ngày 30-7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dự kiến ngành Y tế Đà Nẵng sẽ cho xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 trên diện rộng đối với người dân toàn thành phố.

Cán bộ Biên phòng Đà Nẵng tổ chức, hướng dẫn người dân sát khuẩn tay trước khi vào âu thuyền, cảng cá Thọ Quang. Ảnh: Trúc Hà

Theo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, từ ngày 25-7 đến nay, ngành Y tế thành phố đã thực hiện xét nghiệm hơn 4.500 mẫu bệnh phẩm. Trong đó, có 35 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; đã xác định được 6.665 đối tượng F1; 1.178 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức cách ly 6.018 trường hợp (bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ, bảo vệ, căng tin) tại 3 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Cách ly 3.607 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà. Trước biến phức tạp của dịch bệnh, dự kiến ngành Y tế Đà Nẵng sẽ cho xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 trên diện rộng đối với người dân toàn thành phố.

Để tăng cường nhân lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia.

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia. Trong đó, có 47 nhân viên y tế tại các cơ sở y tế, 41 học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) tại cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và nhân viên y tế tại các xã thuộc UBND huyện Hòa Vang đã được tham gia lớp tập huấn chuyên môn y tế phòng, chống dịch Covid-19 và 657 sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế cũng đã có kế hoạch tăng cường các nhân viên y tế đến hỗ trợ tại các cơ sở y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết. Đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề sẽ được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung; nhóm sinh viên y, dược sẽ được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 7 Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị các địa phương Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng.

Trúc Hà- Đình Tăng

Bình luận

ZALO