Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 04:04 GMT+7

Đà Nẵng: Ký kết thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận giai đoạn 2016-2020

Biên phòng - Ngày 17-3, Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận với UBND và khối lực lượng vũ trang (LLVT) TP Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

vrct_image001
Đồng chí Huỳnh Đức Thơ trao Bằng khen của UBND thành phố cho các đơn vị đạt nhiều thành tích trong công tác dân vận giai đoạn 2011-2015. Ảnh: Bá Vĩnh

Báo cáo tại hội nghị cho biết, qua 5 năm triển khai thực hiện các chương trình phối hợp đã tạo bước chuyển biến toàn diện về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác dân vận. Ý thức phục vụ nhân dân không ngừng được nâng cao; phong cách, lề lối làm việc có nhiều chuyển biến theo hướng “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với nhân dân”...

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phối hợp thực hiện công tác dân vận của Ban Dân vận Thành ủy và các đơn vị phối hợp. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: "Trong những thành tựu chung của thành phố, công tác dân vận đã có những đóng góp rất cơ bản; đã tham gia ủng hộ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, mục tiêu lớn của thành phố. Trong công tác giải tỏa đền bù, tái định cư, chỉnh trang thành phố, nhờ làm tốt công tác dân vận nên người dân đã đồng thuận, ủng hộ để xây dựng thành phố có diện mạo khang trang, hiện đại như hiện nay".

Để công tác dân vận đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đề nghị các ngành, các cấp phải quán triệt nhận thức rằng, công tác dân vận không phải chỉ là của Ban Dân vận mà mỗi cán bộ đều phải rèn luyện kỹ năng dân vận; phải khắc phục tình trạng “Nói một đường, làm một nẻo”. Công tác tuyên truyền trong dân vận không nên một chiều, phải nghe ý kiến phản biện của nhân dân, không chỉ tuyên truyền về những thành tích, những cái làm được mà ngay cả những cái chưa tốt, còn yếu kém cũng phải được nói ra thì dân mới tin, nếu sai, phải xin lỗi dân.

TP Đà Nẵng đã đạt được thành tích trên một số lĩnh vực như: Cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh, hành chính công... nhưng cần phải tiếp tục học hỏi các nước tiên tiến, gần nhất là Xin-ga-po về cách xây dựng nền hành chính hướng về nhân dân. Để góp phần an dân, phải xây dựng một bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2016-2020 với UBND TP,  Công an TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP,  Bộ Chỉ huy BĐBP TP và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện công tác dân vận. BĐBP thành phố được UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO