Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 06:18 GMT+7

Đà Nẵng: Kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vào cảng biển

Biên phòng - Những ngày qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 đang được BĐBP Đà Nẵng triển khai tích cực. Trong đó, việc kiểm soát, ngăn ngừa dịch tại các khu vực cửa khẩu, cảng cá, âu thuyền và các nơi tập trung đông người đã được Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố triển khai quyết liệt.

BĐBP Đà Nẵng phát khẩu trang cho ngư dân trước khi tàu cập cảng. Ảnh: Bá Vĩnh

Có mặt tại khu vực cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà những ngày này, đã không còn nhộn nhịp như trước đây. Các phương tiện và ngư dân ra vào cảng được lực lượng BĐBP và các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Thượng tá Trần Hữu Thanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sơn Trà cho biết: Đơn vị đã triển khai thành lập 2 chốt, mỗi chốt 3 cán bộ tại Cầu 1 và Cầu 3 âu thuyền, cảng cá Thọ Quang, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát 24/24 để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và thuyền viên khi đến khu vực cảng cá phải đeo khẩu trang theo quy định, không tập trung đông người, giãn cách cự ly; đồng thời, tiến hành các biện pháp kiểm dịch như: Đo thân nhiệt, viết tờ khai y tế.

Qua đó sàng lọc để kịp thời phát hiện người có biểu hiện nhiễm bệnh đưa đi kiểm tra, cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự, giải tán tụ tập đông người và điều tiết lưu lượng tàu vào cảng cá.

Tại Biên phòng Cửa khẩu cảng, theo Trung tá Đinh Ngọc Minh Hải, Chính trị viên Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Đà Nẵng, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ đối với tàu thuyền ra vào vịnh, đơn vị còn tăng cường các biện pháp tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn khu vực 2 phường biên giới biển Thanh Bình, Thuận Phước, nâng cao nhận thức, kiến thức và trách nhiệm về phòng, chống dịch bệnh. với phương châm phòng bệnh là chính.

“Chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với hệ thống y tế dự phòng trên khu vực 2 phường biên giới biển Thanh Bình, Thuận Phước để nắm chắc tình hình bệnh truyền nhiễm nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch” - Trung tá Đinh Ngọc Minh Hải cho biết thêm.

Tại cảng Tiên Sa, Thiếu tá Phạm Đình Ân, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cửa khẩu Tiên Sa cho biết, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm dịch y tế, hải quan làm tốt công tác giám sát, phát hiện, cách ly các ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cửa khẩu; tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên và các lái xe ra vào khu vực cửa khẩu cảng về cách phòng tránh dịch bệnh, đồng thời nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Hướng dẫn các thuyền viên đeo khẩu trang đúng cách, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BĐBP Đà Nẵng cho biết: Chúng tôi xác định công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian này là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị Biên phòng khẩn trương quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch, không để dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã tăng cường lực lượng, phương tiện cho các đơn vị, đặc biệt là Biên phòng Cửa khẩu cảng và các trạm kiểm soát biên phòng, nhằm triển khai đồng bộ các nội dung nhiệm vụ công việc để phòng chống dịch có hiệu quả nhất.

Mặt khác chỉ đạo các cơ quan đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện vận tải, phương tiện du lịch, phương tiện nghề cá. Chỉ đạo các đồn, trạm biên phòng phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”; chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO