Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 09:01 GMT+7

Đà Nẵng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 9

Biên phòng - Chiều 26-10, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng có 1.133 tàu cá đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang, 832 tàu được đưa lên bờ tránh bão số 9. Tuy nhiên, vẫn còn 7 tàu cá với 62 lao động của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển và 72 tàu hàng đang neo đậu tại vùng nước cảng.

Tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang tránh bão số 9. Ảnh: Trúc Hà

Theo Đại tá Trần Công Thành, số tàu cá còn đang hoạt động trên biển đã được thông tin về bão số 9. Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng yêu cầu các đài canh thông tin của Đồn Biên phòng Phú Lộc, Đồn Biên phòng Sơn Trà giữ liên lạc thường xuyên để thông báo hướng di chuyển của bão, hướng dẫn các tàu cá trên chạy vào đất liền hoặc di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Cũng trong chiều 26-10, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công điện gửi các cơ quan, đơn vị triển khai biện pháp ứng phó bão số 9. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân đến nơi an toàn, chằng chống nhà cửa, cây xanh, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản và đưa người ra khỏi khu vực trước 15 giờ ngày 27-10.

Các lực lượng chức năng kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng, chống lụt bão đi lại đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ. Tổ chức lực lượng canh gác, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối, nhất là khi có nước chảy xiết. Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống dài ngày và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Các quận, huyện đã rà soát, lên danh sách sơ tán dân theo phương án đã được phê duyệt. Dự kiến số lượng sơ tán đối với kịch bản bão với gió cấp 8-11 là 72.136 người, gió bão cấp 12-13 là 140.868 người. Đối tượng sơ tán là người dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà không kiên cố, nhà tạm, trong đó ưu tiên sơ tán tại chỗ, đến các nhà kiên cố, an toàn gần nhất trong khu vực và sơ tán tập trung tại các địa điểm đã được quận, huyện lựa chọn.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO