Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 11:23 GMT+7

Đà Nẵng hoàn thành sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" cấp quận

Biên phòng - Từ ngày 18 đến 28-9, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 10 năm "Ngày Biên phòng toàn dân".

5b84e5ed22f7c761b600199a
Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng trao Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho các cá nhân trên địa bàn quận Hải Châu. Ảnh: Trúc Hà

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong giai đoạn 2009-2019, Ngày Biên phòng toàn dân đã được triển khai, thực hiện nghiêm túc tại khu vực biển Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà. Sự lan tỏa của Ngày Biên phòng toàn dân được thể hiện qua sự thay đổi về nhận thức của các cấp chính quyền cũng như người dân, các hoạt động huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân, tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh.

Đặc biệt, vai trò của các đồn Biên phòng trong việc triển khai thực hiện các chương trình, mô hình có hiệu quả, như: “Tổ tàu, thuyền đoàn kết, an toàn”, “Âu thuyền, cảng cá Thọ Quang an toàn, văn hóa”, “Đảng viên đồn Biên phòng giữ mối liên hệ với các chi bộ khu dân cư ven biển”… đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội vùng biển của thành phố.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận nhằm làm rõ kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế từ đó bàn giải pháp khắc phục trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, qua đó huy động sức mạnh tổng hợp nhằm xây dựng khu vực biên giới TP Đà Nẵng ngày càng vững mạnh, giàu đẹp.

5b84e5c122f7c742b8000674
Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Trúc Hà

Để góp phần thực hiện sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển trong tình hình mới, UBND các quận kiến nghị một số nội dung, như: Tiếp tục giữ vững chức năng, nhiệm vụ và ổn định về tổ chức của BĐBP nhằm nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, vùng biển; thể chế các hoạt động chính sách cho BĐBP, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, chính sách hậu phương cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới…

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng, UBND các quận cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO