Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 05:30 GMT+7

Đà Nẵng cấm biển đề phòng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Biên phòng - Ngày 6-10, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai các phương án chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới (có khả năng mạnh lên thành bão số 7) có thể ảnh hưởng đến khu vực ven biển và thành phố Đà Nẵng.

Đài canh thông tin của Đồn Biên phòng Phú Lộc duy trì liên lạc với các phương tiện đang hoạt động trên biển. Ảnh: Trúc Hà

Theo đó, bên cạnh công việc thông báo cấm xuất bến đến các phương tiện và thực hiện, các Đồn Biên phòng: Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà và Non Nước cũng sẵn sàng sắp xếp các phương tiện tân tiến ở khu trú ẩn an toàn. Các đơn vị thống kê tàu hoạt động trên biển, duy trì liên kết thông tin hướng dẫn các phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm, tuyên truyền cho bà con dân làm chuẩn công việc bị ứng phó.

Đại tá Trần Công Thành cho biết thêm, tính đến 17 giờ ngày 6-10, BÐBP Đà Nẵng đã liên kết với tất cả 1.242 phương tiện của thành phố. Trong đó, số lượng tàu đang neo đậu trong bờ là 1.230 phương tiện, tàu nằm trên biển 12 phương tiện với 89 lao động (không có phương tiện nào hoạt động trong khu vực nguy hiểm).

Bộ chỉ huy BĐBP thành phố chỉ đạo các đơn vị liên lạc với gia đình, chủ tàu và thuyền trưởng của 12 phương tiện đang trên biển để thông báo, kêu gọi vòng tránh các khu vực nguy hiểm hoặc chuyển vào bờ để bảo đảm an toàn.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO