Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 09:53 GMT+7

Đà Nẵng bỏ lệnh phong tỏa Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng

Biên phòng - Đúng 00 giờ ngày 11-8, hàng rào cách ly tại cổng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được các lực lượng chức năng dỡ bỏ, chấm dứt lệnh phong tỏa kéo dài suốt 14 ngày qua. Điều này cũng đồng nghĩa bệnh viện trên chính thức mở cửa trở lại để đón nhận bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại đây.

Các y bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng vui mừng khi hoàn thành lệnh phong toả sau 14 ngày. Ảnh: Đình Tăng

Cùng với việc mở cửa trở lại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, gần 3.000 nhân khẩu trong khu vực bị phong toả liên quan đến bệnh viện thuộc các đoạn tuyến phố: Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm cũng được dỡ bỏ phong tỏa.

Ngay khi cánh cửa bệnh viện mở lại cũng như hàng rào cách ly tại các đoạn tuyến đường kể trên được tháo dỡ, đông đảo các y bác sĩ, người nhà bệnh nhân và người dân trong khu vực đã bày tỏ niềm phấn khởi, chào đón thời khắc chấm dứt lệnh phong toả.

Bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, chia sẻ: Tất cả bộ cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện chúng tôi đều rất vui mừng và phấn khởi khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố. Trong thời gian này, đội ngũ y bác sĩ vừa điều trị cho bệnh nhân vừa áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng đến nay, toàn thể cán bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà đều được an toàn trong đợt cách ly vừa qua, tất cả các kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Ngày mai, các bệnh nhân đã điều trị xong sẽ được về nhà, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại địa phương. Bệnh viện đã có kế hoạch phân luồng sàng lọc bệnh nhân và áp dụng nhận bệnh ngoại trú tạm thời trong giai đoạn đầu tiên và một số bệnh cấp cứu về chấn thương. Trước mắt, trong giai đoạn này, chúng tôi chưa nhận bệnh nội trú để tiếp tục làm sạch khứ khuẩn bệnh viện.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO