Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 04:32 GMT+7

Đã khởi tố 32 bị can trong các vụ gây rối ở Bình Thuận

Biên phòng - Công an Bình Thuận tiếp tục sàng lọc và củng cố hồ sơ để khởi tố thêm các đối tượng khác liên quan đến những vụ gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản nhà nước.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng Phòng tham mưu tổng hợp Công an Bình Thuận, xác nhận với phóng viên những thông tin trên.

Ông Nhiều cho biết riêng các vụ gây rối trật tự, đốt phá ở trụ sở UBND và Sở Kế hoạch đầu tư Bình Thuận, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Thiết đã khởi tố và bắt tạm giam 22 bị can. Các bị can còn lại ở huyện Tuy Phong.

Cũng theo ông Nhiều, các cơ quan điều tra của Công an Bình Thuận vẫn đang tiếp tục sàng lọc và củng cố hồ sơ để khởi tố thêm các đối tượng khác cùng những hành vi trên.

Liên quan đến những vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đang trưng cầu giám định thương tích khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ công an bị thương trong quá trình ngăn cản, xử lý các đối tượng quá khích.

Như đã đưa tin, ngày 10-6 nhiều người quá khích lợi dụng việc tuần hành phản đối dự luật đặc khu đã ra chặn quốc lộ 1, chống đối lực lượng công an và đập phá xe công vụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Tối cùng ngày, hàng trăm người quá khích đốt phá trước cổng UBND và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Thuận trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết.

Đỉnh điểm vụ việc là trưa 11-6, hàng ngàn người quá khích từ thị trấn Phan Rí Cửa ra quốc lộ 1, đoạn cầu Nam ném đá, chống trả CSCĐ.

Các đối tượng quá khích dồn ép CSCĐ từ cầu Nam vào bên trong trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Phan Rí đặt ở xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình.

Nhiều chiếc xe của lực lượng công an đóng tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Phan Rí bị đốt cháy, lật nghiêng.

Các phòng ốc bên trong trụ sở đội cũng bị đập phá tan tành. Lực lượng công an phải rút lui, trong đó có nhiều người bị thương và phải nhập viện.

Cũng trong tối 11-6, hàng trăm người quá khích tiếp tục tràn đến trước trụ sở UBND Bình Thuận gây rối.

Mặc dù đã được chính quyền vận động qua loa phát thanh, CSCĐ đã giăng kẽm gai để vãn hồi trật tự nhưng nhiều người quá khích vẫn tiếp tục ném đá, chống trả.

Theo Tuổi Trẻ Online

Bình luận

ZALO