Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 08:19 GMT+7

Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Biên phòng - Tuyên truyền trên loa phát thanh, đến từng hộ gia đình, cấp phát khẩu trang miễn phí hay phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương vận động bà con triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 là những việc làm thiết thực mà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhâm, BĐBP Thừa Thiên Huế đã áp dụng trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua hình thức tuyên truyền đa dạng, thiết thực, nhận thức của đồng bào khu vực biên giới về phòng, chống dịch bệnh được nâng lên rõ rệt.

6gx3_1
 Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhâm phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống dịch. Ảnh: Võ Tiến

Từ sáng sớm, những ánh nắng ban mai đang xuyên qua lớp sương mù dày đặc giữa đại ngàn Trường Sơn. Những bài hát “Ghen Co vy”, “Việt Nam đánh bay Co vy” và sau đó là giọng đọc trầm ấm trên nền nhạc rộn rã phát ra từ hệ thống loa truyền thanh của Đồn Biên phòng Nhâm như phá vỡ không gian tĩnh mịch giữa núi rừng. Những âm thanh đó đã trở thành người bạn đồng hành trong thời gian qua của gia đình anh Hồ Viên Mừng và một số hộ gia đình giáp biên của thôn A Bung, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Anh Mừng chia sẻ: “Tôi và một số hộ gia đình ở đây vẫn chưa có điện, hàng ngày được nghe thông tin từ hệ thống loa truyền thanh của Đồn Biên phòng Nhâm, chúng tôi vừa nắm bắt được tình hình dịch bệnh đang diễn ra hàng ngày, vừa được hướng dẫn các bước sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh… Nhờ đó mà chúng tôi có thêm hiểu biết để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình”.

k20t_2
Cán bộ Đồn Biên phòng Nhâm phát khẩu trang miễn phí cho người dân khu vực biên giới. Ảnh: Võ Tiến

Theo chân cán bộ vận động quần chúng Đồn Biên phòng Nhâm đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19. Hành trang của các anh là những chiếc loa truyền thanh di động được gắn vào xe máy, những chiếc khẩu trang y tế và tờ rơi hướng dẫn về cách phòng, chống dịch. Thượng úy Hồ Minh Phú, Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Nhâm cho biết: “Bên cạnh số khẩu trang được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cấp phát để đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặn, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã giành một số khẩu trang y tế, trích kinh phí in các tờ rơi, giao cho đội Vận động quần chúng đến từng nhà dân, cấp phát khẩu trang miễn phí cũng như tuyên truyền cho nhân dân nâng cao nhận thức cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Nhận những chiếc khẩu trang từ tay cán bộ, chiến sĩ BĐBP, ông Hồ Văn Phương, thôn KLeng ABung, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế xúc động: “Những ngày qua xem trên tivi thấy số ca nhiễm bệnh tăng từng giờ, từng ngày nên gia đình tôi cũng rất lo lắng. Hôm nay được các chú bộ đội đến tận nhà phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn cách phòng, chống dịch, tôi cảm thấy việc làm này của BĐBP rất có ý nghĩa. Tôi rất cảm ơn và mong các cán bộ, chiến sĩ giữ gìn sức khoẻ để bảo vệ người dân vượt qua dịch bệnh”.  

03gl_3
Cán bộ Đồn Biên phòng Nhâm dán tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch ở nơi công cộng. Ảnh: Võ Tiến

Hiện nay, trên khắp các tuyến đường, các khu dân cư và những nơi công cộng ở các xã biên giới trên địa bàn Đồn Biên phòng Nhâm quản lý đều bắt gặp các băng zôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông Lê Văn Thiện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Bắc, huyện A Lưới cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND xã đã chỉ đạo các lực lượng, ban nghành phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Nhâm tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, tổ chức dọn vệ sinh môi trường. Đối với các hộ gia đình sinh sống ở khu vực gần biên giới, BĐBP và chính quyền địa phương đã đến từng hộ gia đình, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, viết cam kết chấp hành nghiêm quy định, không đi lại trên khu vực biên giới trái phép.

Cùng với việc ngày đêm bám chốt, quản lý chặt chẽ đường mòn, lối mở không để tình trạng vượt biên trái phép thì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân biên giới góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, thiết thực, đã giúp người dân khu vực biên giới nâng cao nhận thức, phát huy trách nhiệm để mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên “mặt trận” phòng, chống dịch Covid-19.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO