Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:20 GMT+7

Cứu vớt kịp thời một người trôi dạt trên vùng biển tỉnh Cà Mau

Biên phòng - Ngày 19/6, Thiếu tá Đỗ Văn Lanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sông Đốc (BĐBP Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa tổ chức lực lượng, phương tiện cứu vớt thành công 1 người đang trôi dạt trên biển. Hiện, đơn vị đã đưa nạn nhân vào đơn vị để chăm sóc sức khỏe.

Nạn nhân Minh (người ngồi giữa) trôi dạt trên biển đã được Đồn Biên phòng Sông Đốc cứu vớt an toàn. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Trước đó, lúc 10 giờ 40 phút ngày 19/6, Đồn Biên phòng Sông Đốc nhận được tin báo của ông Nguyễn Hoàng Sanh, trú tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau về việc, ông phát hiện có 1 người đang trôi dạt trên biển ở khu vực cách cửa Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau khoảng 3 hải lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Sông Đốc nhanh chóng phân công 5 đồng chí và trưng dụng tàu đánh cá CM 02766 TS của ngư dân địa phương ra biển tìm kiếm, cứu nạn. Sau hơn 20 phút triển khai cơ động ra biển, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và cứu vớt được nạn nhân. Lúc này, sức khỏe nạn nhân yếu, nên được đưa vào đơn vị để chăm sóc sức khỏe.

Nạn nhân tên Nguyễn Hoàng Minh, 23 tuổi, trú tại ấp Trường Bình, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Sau khi được chăm sóc sức khỏe, nạn nhân Minh đã ổn định tinh thần và cho biết, mình bị lừa đưa xuống 1 tàu đánh cá của Kiên Giang để lao động, mặc dù bản thân chưa hề đi biển và không biết làm nghề biển. Trên tàu thường xuyên bị chửi mắng, đe dọa đánh đập nên đã chuẩn bị 1 cái can, túi đựng quần áo cá nhân chờ cơ hội nhảy xuống biển bỏ trốn. Cách đây 3 ngày, Minh đã lén nhảy xuống biển để trốn và được Đồn Biên phòng Sông Đốc cứu vớt.

Hiện, nạn nhân đang được Đồn Biên phòng Sông Đốc tiếp tục chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện ăn nghỉ và liên hệ với gia đình để sớm được đoàn tụ; đồng thời tiến hành các công tác nghiệp vụ để điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO