Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:54 GMT+7

Cứu trợ người dân bị hỏa hoạn ổn định cuộc sống

Biên phòng - Lúc 13 ngày 3-7, tại bản Trại Cá, xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà của gia đình ông Hồ Lâm, sinh năm 1948. Ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP Quảng Trị đã cử cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy và giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Đại úy Lê Quốc Học, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ cùng các cán bộ Đồn Biên phòng Ba Nang trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Hồ Lâm sau khi bị hỏa hoạn. Ảnh: Thành Phú

Vào thời gian trên, trong khi vợ ông là bà Hồ Thị Nương, sinh năm 1956 nhóm bếp để nấu nước uống thì có một cơn gió lớn thổi qua làm bay tàn lửa lên vách nhà gây nên hỏa hoạn.

Nghe tiếng tri hô của gia đình nhà ông Lâm, tổ công tác địa bàn của Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP Quảng Trị ở gần đó đã cử 6 cán bộ, chiến sĩ do Đại úy Lê Quốc Học, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ chỉ huy đã nhanh chóng có mặt và huy động người dân cùng tham gia chữa cháy. Song do thời tiết nắng nóng nhiều ngày cùng với gió Phơn thổi mạnh nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Sau hơn 20 phút, với sự cố gắng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, ngọn lửa đã được khống chế và không cháy lan sang những ngôi nhà khác trong bản. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, song toàn bộ tài sản đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Tổng thiệt hại gần 85 triệu đồng, trong đó có 21 triệu đồng tiền mặt ông Lâm tích cóp để đi chữa bệnh.

Đại úy Lê Quốc Học cho biết: “Đây là hộ gia đình chính sách thuộc diện khó khăn, cả hai ông bà đều đã già yếu lại bị đau ốm thường xuyên, ngôi nhà vừa bị hỏa hoạn của gia đình ông là nhà tình nghĩa do Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tài trợ. Sau vụ hỏa hoạn, Đồn Biên phòng Ba Nang đã cùng với lãnh đạo xã Tà Long đến gặp gỡ, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình ông Lâm. Riêng Đồn Biên phòng Ba Nang đã hỗ trợ 50kg gạo, 2 thùng mì tôm, 300 nghìn đồng và một số đồ dùng cùng nhu yếu phẩm thiết yếu khác”.

Hiện, Đồn Biên phòng Ba Nang đang phối hợp cùng với bà con dân bản tiến hành dựng lại nhà để gia đình ông Lâm sớm ổn định cuộc sống. Về lâu dài, đơn vị sẽ vận động, kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ về kinh phí để xây lại nhà mới cho gia đình ông Lâm.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO